Muốn vui vẻ, hạnh phúc hãy ăn những thực phẩm này

Các loại đậu, rau bina, cà chua, sôcôla đen, mật ong, trứng, dừa… là những thực phẩm mà bạn nên tiêu thụ mỗi ngày nếu muốn luôn vui vẻ, hạnh phúc.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
1. Các loại đậu

Theo Boldsky, các loại thực phẩm họ đậu giàu magiê, chúng đóng vai trò quan trọng trong việc tăng năng lượng và mang lại cảm giác hạnh phúc cho bạn. Sự thiếu hụt magiê làm cho bạn cảm thấy buồn tẻ và mệt mỏi.

2. Rau muống

Rau muống là một trong những nguồn giàu chất sắt cung cấp năng lượng để máu vận chuyển ôxy đến các tế bào, giúp cải thiện tâm trạng của bạn.

3. Cà chua

Chất chống ôxy hóa lycopene chứa trong cà chua có tác dụng giảm viêm phổi và ngăn các tế bào tiết chất nhầy - nguyên nhân gây dị ứng. Bổ sung lycopene giúp cải thiện tính khí thất thường của bạn, giúp bạn hạnh phúc hơn.

4. Sôcôla đen

Sôcôla đen giúp cải thiện tâm trạng của bạn chỉ trong vài và tăng lưu lượng máu đến não. Vì vậy, hãy ăn nó thường xuyên để luôn có cảm giác hạnh phúc.

5. Thịt bò hữu cơ

Nghiên cứu cho rằng loài động vật được cho ăn cỏ cỏ có hàm lượng cao các hợp chất axit linoleic mà là một chất béo mang lại cảm giác hạnh phúc, giảm căng thẳng.

6. Măng tây

Măng tây rất giàu tryptophan giúp tiết ra serotonin, một trong những chất dẫn truyền thần kinh điều tiết tâm trạng vui vẻ, hạnh phúc. Nó cũng rất giàu folate có tác dụng chống trầm cảm.

7. Mật ong

Mật ong có nhiều chất chống ôxy hóa và là một trong những thực phẩm tốt nhất giúp cho bộ não của bạn khỏe mạnh, tránh xa trầm cảm.

7. Trứng

Trứng chứa hàm lượng cao omega-3 axit béo, kẽm, vitamin B và protein. Vì trứng rất giàu protein, nên nó giúp bạn luôn có cảm giác no và tràn đầy sinh lực trong thời gian dài, từ đó giúp bạn bớt cáu kỉnh và luôn có cảm giác vui vẻ, hạnh phúc.

8. Dừa

Dừa có chứa triglycerides giúp bộ não luôn khỏe mạnh, linh hoạt và hưng phấn, từ đó thúc đẩy tâm trạng tốt.

Theo SKGĐ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng