Mỹ: Vợ cũ hiến thận cho người chồng đã ly hôn hơn 20 năm

TPO - Câu chuyện cổ tích về tình yêu giữa đôi bạn từ thời thơ ấu Mary Zeigler và Bill Henrichs đã chấm dứt cách đây 20 sau khi họ ly hôn và có với nhau 2 mặt con. Vậy nhưng, lời hứa “nguyện yêu thương nhau khi mạnh khỏe cũng như khi bệnh tật” vẫn được thực hiện khi Zeigler hiến tặng người chồng cũ của mình một quả thận.

Bà Mary Zeigler ( ngoài cùng bên phải) và chồng cũ Bill Henrichs cùng vợ mới của chồng cũ.
Bà Mary Zeigler ( ngoài cùng bên phải) và chồng cũ Bill Henrichs cùng vợ mới của chồng cũ.
Mỹ: Vợ cũ hiến thận cho người chồng đã ly hôn hơn 20 năm - ảnh 1 Hồi họ còn chung sống với nhau và hai đứa con chung.
Mặc dù đã chia tay nhau được 20 năm, nhưng Zeigler và Henrichs, cặp đôi gặp nhau lần đầu lúc 14 tuổi và kết hôn năm 18 tuổi, cho biết họ vẫn thân thiết và ở gần nhau suốt nhiều năm vì lợi ích của con cái, ngay cả sau khi Henrichs tái hôn. Và theo như lời của Zeigler nói với kênh Fox 9 thì “đó là một câu chuyện khác thường”.

Vào tháng 2/2018, Henrichs, hiện đã có vợ khác là Linda, phát hiện ra rằng anh ta cần một quả thận, khi đó Zeigler đã nhanh chóng chìa bàn tay giúp đỡ. 

Zeigler cho biết: “Đối với tôi, đó không phải là một quyết định, mà đơn giản kiểu như anh ấy gọi và nói: "Em có thể ghé qua và giúp chúng tôi thu dọn lá trong vườn không?”. Tôi đã nghĩ về việc đó như thế.”

Ziegler thậm chí còn dành cả một tháng để thực hiện chế độ ăn sạch và uống nhiều nước trước khi ca cấy ghép được tiến hành vào tháng 10.

“Khi tôi tỉnh dậy, bác sĩ cho biết đó là một quả thận tuyệt vời” Henrichs nói.

Cặp vợ chồng cũ cũng cho biết, con cái của họ thích kể cho người khác về câu chuyện này và hy vọng nó sẽ truyền cảm hứng cho những cặp đôi khác, những người đã từng chung sống và ly hôn. 

Phát biểu với kênh Fox 9, Zeigler cho biết:”Sẽ thật quí giá nếu câu chuyện của chúng tôi ít nhiều thay đổi được cách hành xử và thái độ về nhau giữa những cặp vợ chồng đã ly hôn”.

New York Post

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá