Nam công nhân bị thanh sắt 1m đâm xuyên người

Trong khi leo lên giàn giáo làm việc, nam công nhân không may té xuống móng nhà, bị thanh sắt đâm xuyên ngực phải.

Nam công nhân 28 tuổi quê Đồng Tháp được đồng nghiệp đưa tới bệnh viện quận 2 (TP.HCM) cấp cứu khi bị thanh sắt dài hơn 1m đâm xuyên ngực phải, máu ra nhiều ở vùng vết thương.

Theo bác sĩ, người bệnh nhập viện trong tình trạng rất nguy hiểm, chỉ vài cm nữa là thanh sắt đã đâm xuyên qua mạch máu thần kinh vùng nách cánh tay.

 thanh sắt 1m đâm xuyên người - ảnh 1

Ê-kíp bác sĩ nhanh chóng sơ cứu, truyền giảm đau và đưa bệnh nhân lên mổ cấp cứu lấy dị vật cây sắt ra, thám sát vết thương.

Sau 1 giờ phẫu thuật, bác sĩ đã lấy thành công thanh sắt ra khỏi người nam công nhân. Hiện sức khỏe người bệnh tiến triển tốt, cánh tay và các ngón tay đã cử động tốt, mạch bắt đều rõ.

Bác sĩ khuyến cáo tai nạn lao động rất dễ xảy ra, để lại di chứng nặng nề, thậm chí tử vong, nên khi làm việc, các công nhân cần cẩn trọng để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Nếu không may gặp nạn, phải để bất động nạn nhân, không rút dị vật ra và chỉ nên cắt ngắn dị vật (nếu có thể) để tránh làm tổn thương thêm các cấu trúc mạch máu thần kinh, đồng thời gọi nhân viên cấp cứu đến sơ sứu càng nhanh càng tốt rồi đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất.

Theo Vietnamnet

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng