Nam giới sinh con muộn, tinh trùng dễ ‘đột biến’

TPO - Một nghiên cứu mới đây nhất cho hay, việc các đấng mày râu trì hoãn việc sinh con hay sinh con muộn có thể khiến cho tinh trùng bị “đột biến”.

Nghiên cứu của các nhà khoa học trường Đại học Oxford (Anh) cho hay, những người đàn ông làm cha ở độ tuổi cao có thể khiến cho con cái của họ sau này bị mắc một số bệnh rối loạn như tự kỷ, tâm thần phân liệt.

Nam giới sinh con muộn, tinh trùng dễ ‘đột biến’ - ảnh 1 Chất lượng tinh trùng sẽ bị giảm đi đối với những người đàn ông lớn tuổi - Dailymail

Điều này xuất phát từ chất lượng tinh trùng bởi ở độ tuổi cao, tinh trùng có khả năng bị “đột biến”.

Các nhà khoa học cũng cảnh báo, đàn ông trên 40 tuổi có nguy cơ gặp phải những rắc rối về chất lượng tinh trùng gấp đôi so với mày râu ở tuổi 20.

Trong khi đó, những bà mẹ ở độ tuổi cao không có nguy cơ làm trẻ bị bệnh như ở nam giới. Nhóm nghiên cứu chỉ ra rằng, 97% sự “đột biến” ở trẻ đều có nguồn gốc từ các ông bố.

Các chuyên gia cũng đã đưa ra lời khuyên với các cặp vợ chồng không nên trì hoãn việc sinh con, đặc biệt ở người đàn ông, không nên để việc sinh con lên tới tuổi 50 bởi điều đó sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của con cái về sau.
Dailymail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá