DMCA.com Protection Status

Nam hướng dẫn viên ở Đà Nẵng tiếp xúc với bệnh nhân 1.347 đã đi những đâu ?

TPO - Chiều 1/12, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng đã có báo cáo nhanh về trường hợp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh (1.347).

Nhân viên y tế làm việc tại khu vực cách ly ở Đà Nẵng hồi tháng 8/2020
Nhân viên y tế làm việc tại khu vực cách ly ở Đà Nẵng hồi tháng 8/2020

Cụ thể trường hợp F1 là nam hướng dẫn viên du lich T.T.T ( 36 tuổi, trú tại phường Tân Chính, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng).

Thông tin dịch tễ cho thấy, từ ngày 17 - 25/11 nam hướng dẫn viên này ở đường Hồ Bá Kiện, quận 10 TP HCM. Tối ngày 23/11 đi hát karaoke với nhóm bạn không rõ địa chỉ, trong đó có bệnh nhân 1.347 được Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh xác nhận Bộ Y tế công bố ngày 30/11

Ngày 26/11, lúc 6h10 phút về Đà Nẵng trên chuyến bay QH154 số ghế 5C.

Ngày 27/11 từ 8h-10h đi đánh cầu lông tại 212 Kỳ Đồng ĐN. Ngày 28/11, từ 19h-20h đi nhậu tại quán Bé Thảo đường Hồ Tương.

Ngày 29/11, từ 8h-10h đi đánh cầu lông tại 212 Kỳ Đồng ĐN, chiều 16h đi Hội An. Sáng 30/11 uống cà phê tại 359 Hải Phòng rồi về nhà.

Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết: 13h ngày 30/11, được thông báo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trạm Y tế và Công an phường Tân Chính tiến hành điều tra và xác minh thông tin, tư vấn và hướng dẫn anh T. và người nhà thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế.

Lập danh sách những người tiếp xúc gần với anh T (F2), gồm 4 trường hợp sống cùng nhà, 6 trường hợp không sống cùng nhà; hướng dẫn thực hiện cách ly tại nhà và thông báo cho chính quyền và công an địa phương thực hiện giám sát cách ly y tế tại nhà.

Lúc 14h ngày 30/11, anh T. được đưa đi cách ly tại TTYT Thanh Khê và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Kết quả xét nghiệm lúc 19 giờ ngày 30/11, âm tính với virus SARS-CoV-2.

Sở Y tế TP Đà Nẵng cũng cho biết: theo quy định của Bộ Y tế, các trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp tiếp xúc gần (F2) sẽ thực hiện cách ly y tế tại nhà, do Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã, phường ra quyết định. Khi trường hợp tiếp xúc gần (F1) có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 thì những trường hợp F2 được kết thúc cách ly y tế. Trường hợp tiếp xúc gần (F1) vẫn thực hiện cách ly y tế đủ 14 ngày tính từ ngày tiếp xúc với nguồn lây.

Như vậy, anh T. vẫn thực hiện cách ly y tế đủ 14 ngày tại TTYT Thanh Khê tính từ ngày tiếp xúc với bệnh nhân 1347 (ngày 23/11). Còn các trường hợp F2 tiếp xúc với anh T. đã hoàn thành cách ly y tế.

“Hiện anh T. vẫn tiếp tục theo dõi sức khỏe trong thời gian cách ly y tế, thực hiện xét nghiệm theo quy định. Đồng thời, tiếp tục phối hợp với Sở Y tế, CDC các địa phương thực hiện các biện pháp giám sát chủ động phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ, trường hợp nhập cảnh và tiếp xúc gần với bệnh nhân theo quy định” bà Ngô Thị Kim Yến, giám đốc sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết.

Không cần bổ sung vitamin A, những món này vừa ngon vừa 'cực bổ'

Viatmin A tồn tại dưới hai hình thức. Một là beta - carotene có trong các nguồn thực vật, hai là retinol có trong các nguồn động vật. Dưới đây là một số loại thực phẩm giàu vitamin A mà bạn có thể bổ sung vào bữa ăn hàng ngày của mình.

Cảnh báo: Viên tán sỏi và viên dưỡng khớp quảng cáo 'nổ' như thuốc chữa bệnh

Cục An toàn thực phẩm cho biết qua hậu kiểm đã phát hiện thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên tán sỏi Tống Thạch Hoàn và Viên Dưỡng Khớp X3 vi phạm: Quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; Sử dụng hình ảnh, uy tín của nhân viên y tế để quảng cáo thực phẩm.

Thực phẩm vừa tốt vừa làm cho phổi được thanh lọc sạch bóng

Bạn không thể ngờ rằng những thực phẩm mua vừa sẵn vừa 'rẻ như bèo' dưới đây lại có thể giúp cho phổi của bạn luôn khỏe mạnh, sạch sẽ và nâng cao sức đề kháng.

Thu hồi giấy đăng ký lưu hành 20 loại thuốc tại Việt Nam

 Cục Quản lý Dược vừa có Quyết định thu hồi Giấy đăng ký lưu hành thuốc tại Việt Nam đối với 20 thuốc được cấp giấy đăng ký lưu hành.

Hai ngày cuối tuần, Việt Nam biến động mạnh số người đi cách ly

Theo báo cáo từ Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, tính đến thời điểm hiện tại, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang cách ly là 15.370 người, giảm hơn 600 người so với một ngày trước đó.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng