Năm mới chọn trang phục tươi vui cùng màu sắc

Màu sắc ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn. Mỗi sắc màu liên quan đến sự thể hiện một trạng thái của bạn: lạc quan yêu đời hay bực bội khó chịu.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chính vì thế, năm mới, bạn nên chọn sắc màu mang lại sự vui tươi, giúp thêm năng lượng nếu bạn đang có vấn đề về sức khỏe. Bạn có thể dùng màu sắc thông qua trang phục hay bài trí nội thất trong nhà như một giải pháp mang lại sự may mắn, cải thiện sức khỏe.

Màu xanh lá: sắc màu này thể hiện sự tăng trưởng. Bạn phải di chuyển nhiều gây mệt mỏi, nên chọn sắc màu này làm chủ đạo cho trang phục.

Màu xanh dương: màu hy vọng, cũng là màu giúp giải tỏa ức chế. Do đó, nếu bạn mong muốn những điều tốt đẹp thì hãy thử tăng sắc màu này khi chọn quần áo, thậm chí phụ kiện.

Màu vàng: tạo sự hưng phấn và tươi mới. Bạn có vẻ chưa phục hồi sức khỏe sau một năm cày bừa, hoặc tâm trạng chưa thoải mái sau những áp lực cuối năm thì đầu năm bạn nên khởi động ngay với màu vàng. Sắc màu này sẽ vực bạn dậy một cách nhanh chóng.

Màu cam: mang sức mạnh của sự “chuyển mình”, nên khi bạn đang cảm thấy thiếu sinh khí, tiêu hóa kém thì nên tận dụng màu cam trong trang phục lẫn đồ dùng.

Màu đỏ: truyền năng lượng cho cơ thể. Màu đỏ luôn mang đến sự tự tin và khả năng chinh phục chiến thắng rất cao. Do đó, sắc đỏ sẽ là lựa chọn hàng đầu khi bạn khởi động một kế hoạch mới. Màu đỏ cũng giúp xoa dịu cơ bắp và tăng thị lực của bạn. Màu nâu: tạo tâm trạng thư thái nhẹ nhàng. Nếu bạn muốn điều chỉnh trạng thái bất ổn nào đó từ tình cảm đến công việc, nên ưu tiên sắc màu này.

Màu trắng: thể hiện sự thuần khiết và mang lại cảm giác tin tưởng cao. Tuy nhiên, màu trắng có tính khuếch tán màu sắc nên sẽ không tôn làn da xỉn màu hoặc xanh xao của bạn. Cần cân nhắc khi chọn trang phục trắng trong những ngày tết.

Theo Phụ nữ Online

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá