Sự kiện: COVID-19

Năm người nhà bệnh nhân số 35 mắc Covid-19 trốn khỏi khu cách ly

TPO - Ngày 20/3, Trung tâm Y tế quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết, đã đưa cách ly trở lại 5 trường hợp tiếp xúc gần (gọi là F1) với bệnh nhân số 35 mắc Covid-19 sau khi những người này tự ý bỏ về.

Khu cách ly tại Trung tâm y tế quận Hải Châu, TP Đà Nẵng nơi nhóm người nhà bệnh nhân số 35 được cách ly.
Khu cách ly tại Trung tâm y tế quận Hải Châu, TP Đà Nẵng nơi nhóm người nhà bệnh nhân số 35 được cách ly.

Theo bác sĩ Nguyễn Trọng Phương, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Hải Châu đây là những người thân của bệnh nhân N. (29 tuổi, trú quận Hải Châu, bệnh nhân số 35) được xác định mắc Covid-19, hiện đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Theo đó, trưa ngày 19/3, lợi dụng giờ nghỉ trưa, nhóm này có 5 người trong đó có chồng của nữ bệnh nhân thứ 35 khi đang được cách ly tại Bệnh viện quận Hải Châu thì trốn về nhà nằm trong kiệt 408 đường Hoàng Diệu (phường Bình Thuận, quận Hải Châu). Sau khoảng 30 phút phát hiện các bệnh nhân rời khỏi khu cách ly, lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đã phối hợp để đưa những người này quay lại để cách ly.

Theo lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Đà Nẵng, sau khi bệnh nhân N. xác định mắc Covid-19, CDC Đà Nẵng đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, điều tra dịch tễ và xác định có 107 người tiếp xúc gần với N. Trong số này có 12 trường hợp là người nhà của bệnh nhân N. được thực hiện cách ly y tế theo quy định, các trường hợp này được lấy mẫu xét nghiệm và âm tính với Covid-19.

Ngày 19/3, CDC tiếp tục lấy mẫu 11 mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm lần thứ 2 và tất cả tiếp tục âm tính.

Trung tâm Y tế quận Hải Châu cho biết thêm, các trường hợp này được đơn vị tiếp nhận cách ly tại Khoa Nội truyền nhiễm. Hàng ngày nhân viên y tế có nhiệm vụ đo thân nhiệt, theo dõi sức khỏe trong thời gian cách ly.  Theo quy định, các trường hợp này sẽ hết thời gian cách ly và được về nhà vào ngày 23/3 tới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng