Nâng cao kiến thức chăm sóc sức khỏe phụ khoa cho phụ nữ

Ngày 4/3/2017, Bayer Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động chương trình Phòng bệnh phụ khoa: Mỗi Phụ nữ là một chuyên gia nhằm hướng đến cung cấp kiến thức chăm sóc phụ khoa cho hơn 20 ngàn phụ nữ trong độ tuổi từ 20 đến 40, đang sinh sống và làm việc tại Tp.HCM thông qua các buổi trò chuyện với bác sĩ, tìm hiểu thông tin từ cẩm nang giáo dục về bệnh phụ khoa, và các buổi chia sẻ kiến thức...

Nâng cao kiến thức chăm sóc sức khỏe phụ khoa cho phụ nữ

Theo thống kê của Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe Sinh sản, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (2009), cứ trong số 4 phụ nữ Việt Nam thì có đến 3 chị em sẽ bị viêm âm đạo ít nhất một lần trong đời, và tỷ lệ tái phát là 45%. Tuy  nhiên, hơn 60% chị em chưa hiểu đúng về các loại viêm âm đạo khác nhau, trong đó, có viêm âm đạo do nấm, một trong các nguyên nhân thường gặp, bên cạnh viêm âm đạo do vi khuẩn và do ký sinh trùng.

 “Chúng tôi rất vui mừng nhận được sự ủng hộ của Bayer trong chương trình này nhằm giúp phụ nữ Việt Nam nâng cao kiến thức về chăm sóc phụ khoa,” bà Đặng Cẩm Tú, Phó Giám Đốc Trung Tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản - Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam nói. “Chương trình này sẽ giúp chị em có thể chăm sóc tốt sức khỏe phụ khoa, từ đó thêm tự tin để hoàn thành sứ mệnh làm mẹ, làm vợ, đồng thời gặt hái thành công trong công việc,” bà Tú cho biết thêm.

Nâng cao kiến thức chăm sóc sức khỏe phụ khoa cho phụ nữ - ảnh 1
 “Bayer có 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, đã và đang giúp chị em phụ nữ toàn thế giới hiểu, phòng ngừa và điều trị bệnh phụ khoa. Và với chương trình hợp tác cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam lần này, chúng tôi rất tự hào được đồng hành cùng Hội trong một sáng kiến rất ý nghĩa nhằm tối ưu hóa nguồn lực và kiến thức về chăm sóc sức khỏe phụ khoa,” cô Winifred Chan, Giám đốc nhánh Chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng của Bayer tại Việt Nam cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng