DMCA.com Protection Status

Nàng dâu 'lật ngược thế cờ' khiến mẹ chồng quái chiêu phải 'thúc thủ'

TPO - Với những người nội trợ, làm sao để chi ít tiền mà vẫn có bữa cơm ngon cho gia đình là một yêu cầu. Quả thật điều này không dễ. Nhưng nếu thấy khó, tại sao bạn không “bái mẹ chồng làm sư phụ”?

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Sau những gì xảy ra trong câu chuyện Mẹ chồng 'đánh đố' con dâu với tiền ăn 100 nghìn/ngày ngon, bổ, rẻ, tôi nghĩ sự mâu thuẫn, đụng chạm giữa mẹ chồng và nàng dâu về thói quen, quan điểm chi tiêu là điều rất thường gặp.
Với gia đình bạn, mẹ chồng yêu cầu tiết kiệm tối đa cũng là hợp lý, bởi như bạn nói thì kinh tế gia đình không khá giả, bản thân bạn lương cũng ba cọc ba đồng. Theo như bạn kể thì mẹ chồng muốn tiết kiệm là để sửa nhà cho con cái, trong đó có bạn, có chỗ ở khang trang hơn. Mẹ chồng bạn cũng xót cả tiền trong túi bạn chứ không phải chỉ biết tiếc tiền trong túi bà. Điều này cho thấy tuy khó tính, độc đoán nhưng bà không phải mẹ chồng cay nghiệt, không biết thương con dâu.
Tôi nghĩ tiết kiệm là điều nên làm với hoàn cảnh kinh tế như vậy. Và với những người nội trợ, làm sao để chi ít tiền mà vẫn có bữa cơm ngon cho gia đình là một yêu cầu. Quả thật điều này không dễ. Nhưng nếu thấy khó, tại sao bạn không “bái mẹ chồng làm sư phụ”? Những gì bạn kể cho thấy mấy chục năm qua bà đã làm tốt điều này. Nếu bạn không ngại học hỏi, chắc bà cũng sẽ vui lòng chỉ cho bạn. Như vậy, bạn sẽ không chỉ làm tốt hơn nhiệm vụ mà còn cải thiện được tình cảm với mẹ chồng. Chúc bạn hạnh phúc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng