Nấu thực phẩm bằng đồ nhôm cực kỳ độc hại

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Nhôm là kim loại thường được dùng để sản xuất đa số sản phẩm gia dụng hàng ngày như giấy nhôm, nồi, muỗng, đũa,... Thậm chí nhôm còn có trong một số loại nước uống, bột sữa thực vật và sản phẩm làm đẹp, chất khử mùi.

Việc cơ thể hấp thụ nhôm trong thời gian dài sẽ dẫn đến các tác hại dưới đây:

Gây tổn thương hệ thần kinh trung ương (bao gồm não và tủy sống)

Các nghiên cứu nói rằng việc tiếp xúc với nhôm có liên quan đến bệnh tự kỷ, bệnh về não và xương ở trẻ nhỏ và các bệnh khuyết tật về thần kinh như bệnh mất trí nhớ ở người lớn.

Gây tổn thương não

Nghiên cứu cho thấy nhôm có khả năng tạo ra độc tố và mất cân bằng ôxy hóa trong não. Nguy hiểm hơn là não lại có khả năng tích lũy nhiều nhưng không thể đào thải nhôm. Lượng nhôm tích trữ này có thể dẫn đến bệnh đa xơ cứng, tăng động, động kinh, hội chứng mệt mỏi kinh niên, mất trí nhớ.

Dẫn đến thiếu hụt vitamin

Nhôm lấy đi magie, canxi và sắt trong cơ thể. Thiếu hụt canxi có thể dẫn đến bệnh giòn xương, loãng xương gây nguy hiểm ở người lớn tuổi. Thiếu sắt sẽ dẫn đến mệt mỏi kéo dài, cơ thể xanh xao, đầu óc kém minh mẫn. Thiếu magie sẽ gây các bệnh về tim, co thắt cơ bắp và các cơ quan trong cơ thể cũng không thể hoạt động tốt.

Gây căng thẳng

Cơ thể không biết cách làm thế nào để đào thải lượng nhôm dư thừa sẽ dẫn đến tình trạng căng thẳng. Nhôm gây mất cân bằng ôxy ở các tế bào, tổn thương ADN trong các tế bào này và thậm chí khiến cơ thể nhanh bị lão hóa.

Theo Theo NLĐ
MỚI - NÓNG
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi nhận thêm nhiệm vụ
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi nhận thêm nhiệm vụ
TPO - Ông Phan Văn Mãi giữ nhiệm vụ Chủ tịch Hội đồng đánh giá Đề án thí điểm chính sách khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung thực hiện Kết luận 14 của Bộ Chính trị.