Nếm "quả đắng" trước đêm tân hôn

Tiếng chuông điện thoại reo khiến Hằng giật mình. Nhấn nút nghe, giọng Cúc từ bên kia đã vọng lại:“Thế nào, món quà tôi gửi có thích không? Khiến người khác đau khổ, cô cũng phải trả giá ít nhiều chứ!”.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Người yêu bỏ mình đi lấy người con gái khác sau khi đã thề non hẹn biển, nguyện ước trăm năm quả thật là một sự thật không dễ dàng chấp nhận. Cay đắng hơn, dù vợ chưa cưới của hắn ta là kẻ đến sau, dù hắn “bắt cá 2 tay” lúc yêu mình và cô nàng kia giờ đang mang thai gần 3 tháng trong khi họ mới quen nhau được dăm tháng là nhiều. Cúc đang rơi vào tình cảnh y hệt như vậy. Mối tình gần 2 năm gắn bó của cô với Khang cũng kết thúc bẽ bàng như vậy đấy!

Cúc biết, Khang ham mê sắc đẹp và sự trẻ trung của Hằng – tên cô nàng kia, chứ không chỉ đơn thuần là bị cô ta quyến rũ, dụ dỗ để rồi mềm lòng khiến cô nàng to bụng, và giờ phải chịu trách nhiệm chứ không còn cách nào khác, như lời anh ta nói. Khang vui vẻ lắm mà, đi chụp ảnh cưới, ăn hỏi, mua sắm... cũng đăng lên facebook khoe ầm ĩ. Cúc thấy hận kẻ đang muốn cả thế giới này biết hắn ta sắp cưới vợ mà thôi.

Vừa mới chia tay Cúc chưa đầy chục ngày đã bận rộn bắt tay ngay vào chuẩn bị đám cưới với Hằng, Cúc cảm nhận chua xót lẫn uất hận dâng đầy trong lòng. Vì cớ gì, giờ phút này cô phải thui thủi 1 mình gặm nhấm nỗi đau bị phụ tình, còn kẻ bội bạc và người thứ 3 cướp hạnh phúc của cô lại nhơn nhơn đắc ý, vui sướng quên trời đất với đám cưới như mơ? Có gì thì cũng phải công bằng chứ! Cô đau khổ, thiệt thòi, những kẻ đó cũng đừng mong thuận lợi, yên ổn.

Đêm trước ngày cưới của Khang và Hằng, Cúc gọi điện hẹn gặp Khang. “Em chỉ xin anh một lần gặp gỡ cuối cùng này thôi, để cho em một kỉ niệm đẹp về anh có thể mang theo cả đời. Cho tới giờ phút này, em vẫn yêu anh không đổi thay, chưa một lời oán thán trách cứ anh…”. Cúc nói đến đây, đã muốn nghẹn ngào rơi nước mắt. Với một kẻ trăng hoa, coi chữ “chung thủy” như để trang trí như Khang, hẹn gặp anh ta chẳng có gì là khó khăn. Nhất là khi mỡ tự dâng tới miệng mèo, lại tự mãn vì mai mình đi lấy vợ nhưng vẫn có người vì anh ta mà mất ngủ, anh ta ắt hẳn sẽ không từ chối.

Sau vài chén rượu mà theo lời Cúc là “tiễn anh ngày mai đã thuộc về một người phụ nữ khác”, Khang đã ngà ngà men say. Hôm nay Cúc lại đặc biệt ăn mặc, trang điểm rất đẹp, cộng với cử chỉ lả lơi, quyến rũ, vì thế khi Cúc đề nghị Khang cho cô một “đêm cuối”, anh ta đã chẳng do dự đồng ý ngay. Sau cuộc vui vầy trong nhà nghỉ với người yêu cũ, Khang trở về chuẩn bị mai đi đón dâu mà lòng lâng lâng vui sướng. Với tình ý tràn trề Cúc dành cho anh ta thế này, sau này khi nào cần, thi thoảng anh ta có thể vẫn gọi được Cúc đi “đổi gió” cũng nên. Nghĩ thế, anh ta vui sướng chìm vào giấc mộng đẹp.

Nhưng Khang đâu biết, phía bên kia, Hằng cả đêm thức trắng, bởi những tấm ảnh bất ngờ được gửi tới điện thoại của cô ta. Ảnh được cắt ra từ clip, cắt rất khéo, chỉ nhìn thấy rõ người đàn ông là Khang, còn người phụ nữ thì luôn luôn không rõ mặt, không thể nhận định được là ai. Nhưng Hằng thừa sức đoán được ra đó là ai, chính vì thế mà cô nàng gân xanh nổi đầy mặt, chỉ muốn đập tan chiếc điện thoại trong tay.

Rõ ràng Cúc đã thành công trong việc khiến Hằng như muốn phát điên. Cô ta nhớ tới sự hứa hẹn, thề thốt của Khang, rằng Khang yêu cô ta hơn hết tất thảy, còn Cúc chỉ là một trò vui đùa không đáng nhắc tới, rằng sẽ không bao giờ liên lạc hay gặp lại Cúc nữa. Nhưng ngày mai là ngày cưới, đêm tân hôn cũng cận kề Khang lại giáng cho cô ta một đòn thế này, thử hỏi ngày mai cô ta có còn cười nổi nữa không. Trước đây, cô ta chứng kiến sự đau khổ của Cúc thì thấy thỏa mãn và đắc ý, nhưng giờ, bản thân rơi vào hoàn cảnh đấy thì mới thấy tư vị ấy đắng chát làm sao!

Tiếng chuông điện thoại reo khiến Hằng giật mình. Nhấn nút nghe, giọng Cúc từ bên kia đã vọng lại:“Thế nào, món quà tôi gửi có thích không? Khiến người khác đau khổ, cô cũng phải trả giá ít nhiều chứ!”. Hằng điên tiết, mắng chửi ầm ĩ, nhưng nhìn lại, đã thấy cuộc gọi ngắt kết nối từ bao giờ. Lần này thì cô ta đã thành công trong việc làm cho chiếc điện thoại bị vỡ tan thành thành từng mảnh. Vì thế, ý định gọi điện chất vấn Khang nhất thời cũng chưa thực hiện được, khiến cho Khang vẫn có một đêm ngon giấc.

Đám cưới của họ không thể hủy, Cúc biết chắc, nhưng sự việc này sẽ như một cái gai khiến cho trong cuộc sống hôn nhân sau này, Hằng sẽ không còn vui vẻ và bình thản đối mặt với Khang được nữa. Cúc thừa hiểu tính khí của Hằng, có khi dăm bữa lại mang ra đay nghiến Khang cũng nên, từ đó Khang cũng chẳng được yên thân, gia đình đảm bảo sẽ lục đục. Từ giờ cô không định còn liên quan gì tới những con người ấy nữa, màn trả đũa này thế là đủ rồi, nhưng Cúc tin, với tính cách như Khang, chẳng chóng thì chầy Hằng sẽ được nếm trải dư vị bịphản bội lần nữa thôi!


Theo Tri thức trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá