Nên ngâm rau bao lâu để loại bỏ hóa chất?

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Khi rửa rau có nên ngâm cho sạch các hóa chất có thể còn tồn dư? Ngâm rau bao lâu thì tốt?

Nguyễn Lan Anh (Hà Nội)

Nen ngam rau bao lau sau khi rủa?

Ảnh minh họa

Trả lời:

PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội: Người dùng nên rửa rau nhiều lần bằng nước sạch, tốt nhất là dưới vòi nước xối để rửa trôi các chất bẩn và giúp phân giải bớt dư lượng hóa chất nếu còn tồn đọng.

Thói quen ngâm rau khi rửa cũng rất hữu ích, nhưng cần chú ý phải rửa sạch nhiều lần dưới vòi nước chảy trước khi ngâm và không làm dập rau, thời gian ngâm cũng không nên quá lâu, tránh nguy cơ nếu vẫn còn hóa chất tồn dư sẽ thôi ra rồi lại ngấm ngược lại trong quá trình ngâm rửa.

Ngoài ra, khi luộc rau nên mở vung, dù cách này có làm tổn thất một lượng vitamin nhất định trong rau thì cũng nên chấp nhận để đảm bảo an toàn, vì trong quá trình luộc sôi, một phần hóa chất cũng sẽ bốc hơi đi hoặc tự phân hủy.

Theo Theo Kiến Thức
MỚI - NÓNG
Trung ương Đoàn trao tặng công trình số hoá khu di tích lịch sử tại Điện Biên
Trung ương Đoàn trao tặng công trình số hoá khu di tích lịch sử tại Điện Biên
TPO - Trung ương Đoàn thực hiện 3 công trình số hóa các di tích lịch sử, địa chỉ đỏ cho tỉnh Điện Biên nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, gồm: Điểm Di tích Sở Chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ ở Mường Phăng, Điểm Di tích Đồi A1 và Điểm Di tích Trung tâm đề kháng Him Lam (Đồi Him Lam), với tổng trị giá 300 triệu đồng.
Bản tin Hình sự: Phát hiện căn nhà nuôi nhiều phụ nữ mang thai hộ
Bản tin Hình sự: Phát hiện căn nhà nuôi nhiều phụ nữ mang thai hộ
TPO - TIN NÓNG ngày 25/4: Phát hiện căn nhà nuôi nhiều phụ nữ mang thai hộ; Tàng trữ 1 viên đạn súng quân dụng bị tuyên phạt 12 tháng tù; Ông Trần Quí Thanh bị tuyên phạt 8 năm tù; Triệu tập hai đối tượng liên quan vụ hành hung phóng viên; Một cựu chủ tịch xã bị bắt; Lừa đảo cấp chứng chỉ tiếng Anh mang tên tổ chức Cambridge International...