Nét đẹp kiên cường của một bệnh nhân ung thư vú

Giờ đây, những bệnh nhân ung thư không phải e ngại khi đối diện trước người khác. Họ sẽ yêu đời hơn, đẹp hơn, lạc quan hơn bởi vẻ đẹp tâm hồn của chính họ.

Làn da, mái tóc là một phần không thể thiếu, làm nên nét đẹp của người phụ nữ.
Làn da, mái tóc là một phần không thể thiếu, làm nên nét đẹp của người phụ nữ.
Mái tóc là một phần quan trọng của con người, đó chính là thứ “vũ khí” lợi hại làm nên nét duyên, nét nữ tính và vẻ đẹp tâm hồn của người phụ nữ, mái tóc mất đi sẽ khiến tâm lý con người ta thay đổi. Đặc biệt là đối với những bệnh nhân ung thư, họ luôn luôn tự ti với ngoại hình cũng như mang nặng một ý nghĩ tiêu cực về cuộc sống, đó là điều không thể tránh khỏi. Nhưng với bệnh nhân ung thư vú Bùi Thu Thủy thì khác, dù đã mất đi một phần làm nên nét gợi cảm quan trọng nhất, nhưng nét đẹp nữ tính trong cô vẫn được toát lên một cách trọn vẹn, tròn đầy nhờ chính tinh thần lạc quan và tình yêu với cuộc sống của cô.

Cô chia sẻ: “Bị ung thư không phải là chết, không phải là chấm hết nên không có gì phải sợ cả. Dù hóa trị, xạ trị có làm cho tóc rụng hết, làm cho da sạm đi thì mình cũng đâu có xấu. Mình đẹp ở chính tâm hồn mình. Mình tự tin dối diện với bệnh tật và dũng cảm chiến đấu với nó, khi bệnh tật qua đi thì tóc cũng sẽ mọc lại, da cũng sẽ đẹp hơn và hơn hết là sức khỏe của mình sẽ hồi phục. Muốn đẹp hơn khi ra ngoài mình cũng có thể trang điểm, có thể đội tóc giả hay làm nhiều cách để mình vẫn đẹp mà vẫn tốt cho việc điều trị.”

Nét đẹp kiên cường của một bệnh nhân ung thư vú - ảnh 1 Nhưng…với bệnh nhân ung thư, đó là điều mà họ luôn tiếc nuối.
Với mong muốn tái hiện nét đẹp tự nhiên, mộc mạc toát ra từ khí chất của Bùi Thu Thủy, đồng thời truyền thêm niềm tin và nghị lực cho bệnh nhân khác trên hành trình chiến đấu với ung thư vú, nhiếp ảnh gia Nguyễn Việt Thanh đã kết hợp với Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt – nơi Bùi Thu Thủy đang điều trị, thực hiện bộ ảnh ghi lại những khoảnh khắc đời thường của cô. Những bức chân dung đã lột tả vẻ đẹp đầy nữ tính của người phụ nữ trẻ. Dù đã mất đi một phần làm nên nét gợi cảm quan trọng nhất, nhưng nét đẹp nữ tính trong cô vẫn được toát lên một cách trọn vẹn, đồng thời truyền lòng dũng cảm cho bệnh nhân khác.

Cùng chiêm ngưỡng những bức chân dung duyên dáng, nữ tính toát lên sự lạc quan và niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống của Bùi Thu Thủy dưới ống kính Nguyễn Việt Thanh:

Nét đẹp kiên cường của một bệnh nhân ung thư vú - ảnh 2
Nét đẹp kiên cường của một bệnh nhân ung thư vú - ảnh 3 Đối diện với thực tại và hoài niệm về những điều đã qua là việc mà người phụ nữ này vẫn thường làm để tự nhắc nhở mình cố gắng.
Nét đẹp kiên cường của một bệnh nhân ung thư vú - ảnh 4

Gạt đi những mất mát, đớn đau về thể xác, Bùi Thu Thủy vẫn luôn tràn đầy niềm tin và hy vọng vào cuộc sống.

Nét đẹp kiên cường của một bệnh nhân ung thư vú - ảnh 5
Nét đẹp kiên cường của một bệnh nhân ung thư vú - ảnh 6
Nét đẹp kiên cường của một bệnh nhân ung thư vú - ảnh 7 Cô gỡ dần mái tóc giả cũng giống như cô đã gỡ đi những hoang mang, buồn thương và những suy nghĩ tiêu cực trước đây.
Nét đẹp kiên cường của một bệnh nhân ung thư vú - ảnh 8
Nét đẹp kiên cường của một bệnh nhân ung thư vú - ảnh 9
Nét đẹp kiên cường của một bệnh nhân ung thư vú - ảnh 10
Nét đẹp kiên cường của một bệnh nhân ung thư vú - ảnh 11

Gạt bỏ hết những mất mát, khiếm khuyết trên cơ thể, cô vẫn luôn mỉm cười và nhìn về phía trước.

Nét đẹp kiên cường của một bệnh nhân ung thư vú - ảnh 12

Đăng kí thăm khám, tư vấn sàng lọc, phát hiện sớm ung thư vú xin vui lòng liên hệ:

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Địa chỉ: 34 Đại Cồ Việt, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 04.6272.4444 – 094 699 0707 - 0942.30.0707

Email: bvubhungviet@gmail.com

www.benhvienungbuouhungviet.vn

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá