Nếu có sáu dấu hiệu này trên da, bạn cần đi khám gấp

Có những vấn đề về da tưởng chừng rất nhỏ nhặt như một cái mụn trên mặt, môi khô nẻ, da sần sùi… nhưng nếu bạn không tự khắc phục được thì nên đi khám bác sĩ để ngăn ngừa các nguy cơ lớn hơn.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

1. Da tối màu ở khuỷu tay, đầu gối: Các vùng da tối màu ở chỗ kín có thể là dấu hiệu của triệu chứng tên gọi là acanthosis nigricans. Đây là chứng đổi màu da do máu có quá nhiều insulin, do đó có thể là triệu chứng của bệnh tiểu đường typ 2.

2. Móng tay chuyển màu nâu: Nếu bạn bị một mảng nâu hoặc tím trên móng tay mà không hề bị thương, bạn nên đi khám vác sĩ da liễu vì đây có thể là dấu hiệu của u ác tính.

3. Lông mày đột nhiên mỏng đi: Nếu đột nhiên nhận thấy lông mày đột nhiên bị mỏng đi so với bình thường, có thể bạn đang bị chứng suy tuyến giáp.

4. Môi khô nứt nẻ: Theo nghiên cứu, các mảnh da khô nứt quanh miệng và trên môi bạn nếu cứ dằng dai không thể khỏi thì có thể là dấu hiệu của tổn thương tiền ung thư do tiếp xúc quá nhiều với nắng mặt trời.

5. Da khô: Nếu bạn đã làm mọi cách dưỡng ẩm cho da nhưng không hề thấy có sự chuyển chuyến, da khô có thể là dấu hiệu tiền ung thư tên gọi là actinic keratosis.

6. Mụn: Nếu mụn của bạn đã nổi lên mặt từ 6-8 ngày nhưng cứ chảy máu mỗi khi bạn muốn nặn, nó có thể là một biểu hiện của ung thư da. Những loại ung thư này sẽ biểu hiện đầu tiên ở những vùng da tiếp xúc nhiều nhất với nắng mặt trời.

Theo PLO

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng