Nếu em không xuất hiện, chị có thể chinh phục được anh ấy

Bác gái rất quý chị và muốn chị làm con dâu, dù 8 năm quen biết chị thừa nhận anh ấy chưa hề yêu chị.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Tôi là bạn của người chồng trong bài viết: "Mẹ chồng bắt tôi phải giấu chồng chuyện có con", tôi muốn nhắn đến tác giả bài viết vài điều.

Chào Linh - vợ của người đàn ông mà tôi yêu. Đáng lẽ ra tôi tính không nói trên chuyên mục làm gì nhưng vì gọi điện, nhắn tin, mail cho em rất nhiều nhưng em không trả lời, tôi phải nhờ chuyên mục nhắn nhủ cho em một vài điều muốn nói. Tôi đã muốn viết bài lâu rồi nhưng công việc quá bận, cho đến hôm nay khi thấy em làm khổ anh ấy quá nhiều tôi mới lên tiếng. Em là cô gái đẹp, mạnh mẽ và cá tính. Điều đó tôi hiểu rõ, em có cái gì đó cuốn hút đàn ông, tôi hiểu chứ, nhưng em mới 22 tuổi thôi, cần gì phải căng mình ra để "diễn". Em cứ sống đúng bản chất thật của con người em đi.

Em quen và lấy anh ấy làm chồng, trước khi cưới chị từng cảnh cáo em rằng liệu em có đủ bản lĩnh để bước vô căn nhà đó không? Liệu em có chấp nhận chịu sự khinh miệt từ nhà chồng không? Bác gái rất quý chị và chị tin là trong thâm tâm bác luôn muốn chị làm dâu, dù 8 năm quen biết chị thừa nhận là anh ấy chưa hề yêu chị. Nhưng nếu em đừng bước vào cuộc đời anh ấy thì chị đủ tự tin sẽ chinh phục được trái tim người đàn ông này.

Em biết chị nói vì sao em "diễn" không? Em chia sẻ với độc giả rằng khi quen anh ấy em không hề biết về gia thế của anh. Chị thì biết chắc là em biết đó chứ. Em thử hỏi mọi người xem quen một người cao to đẹp trai, cách nói chuyện thông minh, nhà lại ở thành phố thì em có tin được anh ấy làm thợ hồ không? Chị nghĩ em đủ thông minh để nhận ra điều đó nhưng giả vờ thôi. Bao nhiêu lần đi bên anh với tư cách là bạn, chị nghẹt thở khi nghe anh nhắc về em với vẻ mặt hân hoan, vui mừng. Tim chị đau lắm chứ. Chị cũng bất ngờ lắm ngày anh giới thiệu em với bạn bè, anh ấy quen em lúc nào chị cũng không biết, càng bất ngờ hơn khi nghe anh tuyên bố sẽ kết hôn với em. Lúc đầu chị còn tưởng anh đùa, nhưng nhìn vẻ mặt anh khi ấy chị sao không tin được, chị hiểu anh ấy hơn ai hết mà.

Em cũng thầm nhận ra chị thương anh ấy đúng không? Em sống khôn hơn chị tưởng ở cái tuổi 21 của em lúc đó nhiều. Trong ánh mắt của em đôi khi luôn có sự ghen tức với chị, em khó chịu khi chị đi với tính chất công việc cùng anh. Em không thoải mái khi chị được bạn bè anh quý hơn. Em càng ghen tức với chị khi chị được bác gái quý, chị nhìn thấy hết chứ, phụ nữ nhạy cảm lắm em à.

Em lấy anh ấy và có thai rồi làm dâu mà không nhìn lại thân thế nhà mình, em bị khinh miệt chẳng oan đâu. Anh đi nước ngoài học, em xích mích với mẹ chồng chỉ vì tấm ảnh cha em rơi xuống (mà bác gái sau này có kể lại là tưởng ảnh của anh trai nào em tương tư), rồi em hỗn láo với mẹ chồng. Em coi lại cách sống của em đi, có đúng chưa mà em đi trách móc, than thở với đời.

Để bảo vệ em anh ấy phải về Việt Nam khi em than thở (có mục đích), mà có gì đâu cũng chỉ xuất phát từ phía em. Bản chất giả tạo của em đã lộ diện, khi có anh em giả vờ ngoan hiền, vắng anh em lộ nguyên hình. Chỉ có điều anh quá yêu em mà bỗng chốc khờ khạo thôi. Em sinh con anh ấy về nước, em ỷ có đứa bé là sẽ được hiên ngang bước vô với sự hoan hỉ của cả nhà anh à, em sai rồi, bác gái không và chưa bao giờ chấp nhận em đâu. Dù anh ấy bảo vệ em thế nào thì chị tin cũng có lúc anh buông xuôi vì sự cố gắng của mình chỉ là sự dư thừa thôi.

Nếu em không muốn nhìn anh ấy khổ thì em buông tay đi. Chị chấp nhận viết lên đây là biết anh ấy sẽ đọc được, chị cũng biết anh ấy sẽ trách nhưng tính chị có sao nói vậy. Em không bao giờ có được hạnh phúc đâu. Hãy bớt chút thời gian chăm con nhỏ ra để đọc những lời chị nói, hơi buồn nhưng là thực tế. Em hãy sống thật và suy nghĩ cho kỹ. Chào em.


Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá