Nếu phải chuẩn bị hành trang chăm sóc bố mẹ già, bạn đã có gì?

Bạn ra đời, được bố mẹ nuôi dưỡng và trưởng thành. Rồi một ngày theo quy luật của cuộc sống, tới lượt bạn phải đền đáp đấng sinh thành khi bố mẹ già yếu. Luôn yêu thương, chia sẻ và gần gũi bố mẹ già nhưng, hãy chắc chắn chắn rằng bạn đang hoặc sẽ có trong tay những thứ cần thiết để chăm sóc tốt bố mẹ mình.

Nếu phải chuẩn bị hành trang chăm sóc bố mẹ già, bạn đã có gì?

Tích luỹ "quỹ Y"

Không phải "quỹ đen", "quỹ Y" là "quỹ Y tế", một khoản của gia đình được dành riêng để đảm bảo trong mọi hoàn cảnh bố mẹ bạn được tiếp cận các dịch vụ khám chữa bệnh quan trọng khi cần thiết. Lý do là vì các dịch vụ khám chữa bệnh của người già thường khá tốn kém, trong khi không phải ai khi về hưu cũng có sẵn nguồn tích luỹ dư dả. Đây là lúc bạn cần làm việc nhiều hơn để chuẩn bị loại quỹ này.

Với sự phát triển của nhiều hình thức bảo hiểm y tế, bảo hiểm nhân thọ như hiện nay, nếu có thể, bạn nên lên kế hoạch hỗ trợ bố mẹ sở hữu sẵn một hợp đồng bảo hiểm về sức khỏe. Bảo hiểm sẽ phát huy tác dụng của nó trong việc hỗ trợ kinh tế cho gia đình bạn lúc cần thiết.

Nếu phải chuẩn bị hành trang chăm sóc bố mẹ già, bạn đã có gì? - ảnh 1 Tích luỹ "quỹ Y" nên là việc chung và được các thế hệ trong cùng 1 gia đình chia sẻ. Ảnh: Time Magazine
Yêu thương không đủ, cần cả kiến thức đúng đắn

Chăm sóc người lớn tuổi không phải là một việc dễ dàng, đòi hỏi ở người chăm sóc không chỉ tình yêu thương mà còn cả kiến thức đúng đắn. Bạn sẽ là người chăm sóc chính, người động viên quan trọng nhất khi bố mẹ gặp những vấn đề về sức khỏe tuổi già. Thế nhưng việc chuẩn bị kiến thức nên là phối hợp của cả bạn, bố mẹ bạn và nhiều nguồn thông tin uy tín khác.

Tùy vào hoàn cảnh, đặc thù sức khỏe và yếu tố di truyền của các thành viên trong gia đình, dòng họ, mà bạn sẽ cần trang bị những kiến thức chung và cả những kiến thức chuyên sâu về các bệnh lý mà người già hay gặp như cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường, xương khớp…

Đáng lưu ý hơn cả, riêng với cha mẹ bị hạn chế khả năng đi lại, để việc chăm sóc được hiệu quả, điều quan trọng là phải lựa chọn đúng sản phẩm hỗ trợ và áp dụng phương pháp chăm sóc phù hợp với khả năng đi lại và đặc điểm của người bệnh. Có thể tham khảo mô hình chăm sóc toàn diện từ Nhật Bản của nhãn hàng tã giấy dành cho người lớn Caryn. Đi tiên phong tại Việt Nam trong việc tâm huyết giới thiệu mô hình chăm sóc toàn diện từ Nhật Bản nhằm nâng cao chất lượng sống của người Việt, Caryn cho thấy hiệu quả trong nâng cao sức khỏe và tạo sự thoải mái tối đa cho người cao tuổi, cũng như giúp cuộc sống của người chăm sóc trở nên dễ dàng hơn chỉ đến từ một số yếu tố then chốt. Cụ thể, sự tự tin vui sống ở người lớn tuổi đến rất nhiều từ việc thoải mái, dễ chịu trong chăm sóc vệ sinh cá nhân. 

Nếu phải chuẩn bị hành trang chăm sóc bố mẹ già, bạn đã có gì? - ảnh 2 Tã dán Caryn cải tiến mới có danh mục sản phẩm đa dạng với các kích cỡ từ M đến XL, phù hợp với kích cỡ cơ thể của người dùng. Ảnh: Caryn

Theo đó, các sản phẩm tã giấy Caryn được khuyên dùng tùy theo tình trạng sức khỏe và khả năng đi lại của người dùng. Ví dụ, với những người cao tuổi có thể đi lại, áp dụng mô hình chăm sóc toàn diện Nhật Bản, nhãn hàng khuyến khích tự chủ trong vệ sinh, vì thế nên chọn sản phẩm tã quần. Riêng với nhóm người cao tuổi gặp khó khăn trong đi lại, Caryn khuyên kiểm soát tốt vấn đề bài tiết, đồng thời tạo sự thoải mái dễ chịu và giữ lòng tự tôn cho người bệnh. Đây chính là tiêu chí để Caryn giới thiệu sản phẩm tã dán Caryn cải tiến mới tại Việt Nam vừa qua.

Ứng dụng công nghệ sản xuất tã giấy hàng đầu của Nhật Bản và những nghiên cứu thị trường dành riêng cho người dùng Việt, tã dán Caryn mới sở hữu 2 cải tiến chính: thiết kế mỏng nhẹ - thấm hút và hệ rãnh thấm siêu tốc kết hợp vách chống trào kép cho hiệu quả chống trào 4 chiều.

Khi lựa chọn tã dán, "thấm nhanh - chống trào" là 1 trong 3 tiêu chí đầu tiên được người dùng Việt quan tâm. Tã dán Caryn cải tiến mới sở hữu khả năng thấm hút đáng kể, đồng thời, hệ rãnh thấm siêu tốc giúp chất lỏng thấm sâu và bề mặt tã luôn khô thoáng nhờ các rãnh thấm được thiết kế thông minh trên lõi bông. Vách chống trào kép ngăn chất lỏng trào bên, không để lại vết hằn trên da, mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người dùng.

Tìm hiểu thêm thông tin về tã dán Caryn cải tiến mới, mô hình chăm sóc toàn diện, các bài tập phục hồi dành cho người lớn tuổi cũng như nhiều lời khuyên hữu ích từ chuyên gia tại website của nhãn hàng Caryn: http://www.caryn.com.vn/index.html.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng