Nếu thời tiết xấu, hãy quên 'chuyện ấy' đi

TPO - Theo sách Tố Nữ Kinh ghi chép lại thì việc kiêng quan hệ vợ chồng trong những lúc có sấm sét, mưa gió, đất thảm trời sầu, động đất... là một trong 6 điều cấm kị trong giao hợp.

Nếu thời tiết xấu, hãy quên 'chuyện ấy' đi

Nếu thời tiết xấu, hãy quên 'chuyện ấy' đi - ảnh 1

Lý giải cho điều này, sách có giải thích rằng, giao hợp trong hoàn cảnh này con cái sinh ra sẽ bị câm điếc, mù lòa hay tinh thần suy nhược. Về phương diện tâm lý, đứa trẻ sẽ có một tinh thần suy nhược, đa sầu, đa cảm, luôn luôn ủ dột.

Mặc dù chưa có nghiên cứu nào khẳng định chính xác điều này nhưng theo các nhà nghiên cứu sức khỏe và các chuyên gia tình dục học thì các cặp đôi tốt nhất vẫn nên kiêng "chuyện ấy" trong những điều kiện không mấy thuận lợi như mưa to, sấm chớp hoặc chấn động đất trời...

Sở dĩ nên kiêng như vậy bởi vì nếu quan hệ trong thời tiết này sẽ có ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe người "lâm trận".

Khi có mưa giông, gió bão, sấm sét... nhiệt độ thay đổi, dẫn đến áp suất không khí thấp hơn, do đó dễ gây ra cho con người cảm giác đau thắt ngực, khó thở. Thời điểm này không nên sinh hoạt vợ chồng bởi các hậu quả có thể xảy ra là: nam giới có thể bị liệt dương, xuất tinh sớm ...

Điều này không chỉ ảnh hưởng đến đời sống tình dục trong tương lai mà còn có thể làm tăng gánh nặng tâm lý và đe dọa các thế hệ con cháu về sau này.

Vì vậy, để "chuyện ấy" được thoải mái và an toàn, cả nam và nữ nên chú ý giữ gìn sức khỏe, đồng thời lưu ý những yếu tố sau:

- Tránh tối đa bị nhiễm lạnh hay quá nóng bức trong lúc hoạt động tình dục.
- Phải có thời gian tiền giao hợp ít nhất 20 phút.
- Sau khi xuất tinh không nên ra khỏi giường ít nhất cũng 20 phút nhằm tránh bị sốc do thay đổi nhiệt độ giữa phòng ngủ và nhà vệ sinh, nhất là phòng ngủ cách xa nhà vệ sinh.
- Không nên tắm hay làm vệ sinh sinh dục ngay sau khi giao hợp.

L.H
(Tổng hợp)

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá