New York – Điểm đến hấp dẫn nhất dành cho người trẻ

TPO - Bạn đang ở độ tuổi dưới 30, bạn đang có một khoản kha khá và muốn thử sức mình ở một công việc mới, hay chỉ đơn giản là muốn lên đường du lịch, hãy thử đến New York và những thành phố khác nằm trong top những thành phố hợp với tuổi trẻ.

New York – Điểm đến hấp dẫn nhất dành cho người trẻ

Có hơn 10.000 người đã tham gia vào một cuộc khảo sát nơi nào thích hợp với những người trẻ tuổi nhất, dựa trên các yếu tố như xu hướng – phong trào phim ảnh, hội họa, thời trang, cuộc sống ban đêm, môi trường, độ an toàn, chi phí sinh hoạt… thật bất ngờ khi New York (Mỹ) được vinh dự là thành phố hấp dẫn nhất với người trẻ.

New York – Điểm đến hấp dẫn nhất dành cho người trẻ - ảnh 1 New York

Với 50% dân số thế giới đang ở độ tuổi dưới 30 và đang sống ở các thành phố, cuộc khảo sát này có ý nghĩa quan trọng trong việc định hình mong muốn và nhu cầu của thanh thiếu niên hiện nay.

New York – Điểm đến hấp dẫn nhất dành cho người trẻ - ảnh 2 Berlin đứng thứ 3

Theo sau New York, thành phố London (Anh) và Berlin (Đức) đứng thứ 2 và 3 trong danh sách.

Nước Úc chỉ có thành phố Sydney đứng thứ 16 trong danh sách.

Cũng theo cuộc khảo sát này, Tehran (Iran) là thành phố có các chi phí phải chăng nhất, trong khi đó San Francisco (Mỹ) và Mexico City (Mexico) có triển vọng việc làm tốt nhất.

New York – Điểm đến hấp dẫn nhất dành cho người trẻ - ảnh 3 Paris (Pháp)

San Francisco cũng được xếp hạng cao nhất cho môi trường và kinh doanh, Madrid (Tây Ban Nha) phát triển về kỹ thuật số, Warsaw (Phần Lan) được đánh giá cao về lĩnh vực giáo dục còn Tokyo phát triển về lương thực và cuộc sống về đêm. Moscow (Nga)đã giành điểm cao nhất ở cả 3 lĩnh vực: không gian công cộng, thể thao và các dịch vụ tài chính.

New York – Điểm đến hấp dẫn nhất dành cho người trẻ - ảnh 4 Toronto đứng thứ 6

Các thành phố với dân số trẻ nhất, được định nghĩa là tỉ lệ phần trăm của tổng dân số người trong độ tuổi từ 15 - 29, là Dar es Salaam – thành phố lớn nhất và giàu có nhất của đất nước Tanzania.

Dưới đây là danh sách 10 điểm đến hấp dẫn người trẻ nhất:

1. New York (Mỹ)
2. London (Anh)
3. Berlin (Đức)
4. San Francisco (Mỹ)
5. Paris (Pháp)
6. Toronto (Canada)
7. Chicago (Mỹ)
8. Los Angeles (Mỹ)
9. Mexico City (Mexico)
10. Amsterdam (Hà Lan)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá