New Zealand rút lại thông báo sữa nhiễm khuẩn

TP - Ngày 28/8, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) dẫn nguồn từ trang thông tin điện tử của Bộ Công nghiệp cơ bản (New Zealand) cho biết, Bộ Công nghiệp cơ bản New Zealand thông báo đã nhận được các kết quả khẳng định vi khuẩn được phát hiện trong whey protein concentrate (WPC80) do Công ty Fonterra sản xuất không phải là khuẩn Clostridium botulinum.

> Thêm hãng sữa New Zealand có vấn đề
> Sữa Fonterra chứa hóa chất phân bón

Vi khuẩn được phát hiện là Clostridium sporogenes- đây là loại vi khuẩn có nha bào không sinh độc tố. Theo đó, ông Scott Gallacher, quyền Thứ trưởng Bộ Công nghiệp cơ bản tuyên bố: “Tôi, quyền Thứ trưởng Bộ Công nghiệp cơ bản, khẳng định rằng, kết quả kiểm nghiệm và các thông tin thu thập thêm đã phát hiện các lô (WPC 80) nhiễm khuẩn trong công bố của tôi ngày 6/8/2013, bao gồm tất cả sản phẩm Nutricia Karicare Infant Formula Stage 1 và Karicare Gold + Follow-On Formula Stage 2, không nhiễm khuẩn Clostridium botulium và không gây nguy hại tới người tiêu dùng. Do đó, theo Mục 37, Luật Thực phẩm 1981 và Mục 84 của Luật Sản phẩm động vật 1999, tôi tuyên bố rút lại công bố đăng ngày 12/8/2013 và tất cả các công bố khác đã đăng trước đây về vấn đề này”.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá