Ngã từ tường rào, người đàn ông bị thanh sắt cắm xuyên cổ

TPO - Ngày 11/9, bác sĩ Văn Hữu Khánh – Phó trưởng khoa Ngoại thần kinh (Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa phẫu thuật thành công cho một người đàn ông bị cây sắt lớn đâm từ vùng chẩm cổ ra đến tận góc hàm dưới.

Ông Cường bị thanh sắt cắm vào vùng chẩm cổ xuyên ra đến tận góc hàm dưới.
Ông Cường bị thanh sắt cắm vào vùng chẩm cổ xuyên ra đến tận góc hàm dưới.

Theo thông tin từ người nhà cho biết, vào khoảng 14h ngày 9/9, ông Nguyễn Xuân Cường (61 tuổi, trú tại xã Ea Tu, TP Buôn Ma Thuột) trèo lên tường rào cao khoảng 2 mét để chặt cây. Bất ngờ, ông Cường bị ngã, rơi trúng vào một cây sắt phi 10, bị sắt đâm xuyên qua vùng chẩm cổ.

Ông Cường được người thân đưa đi cấp cứu ở bệnh viện.

Bác sĩ Khánh cho biết: do ông Cường có tiền sử suy tim đã thay van tim cơ học nhân tạo 9 năm và uống thuốc chống đông máu liên tục nên bị rối loạn đông máu. Các bác sĩ của nhiều khoa đã hội chẩn khẩn, xác định đường đi của thanh sắt bắt đầu từ vùng chẩm cổ ra đến góc hàm dưới bên phải, liên quan đến các nhóm mạch máu.

Bệnh nhân được truyền 2 đơn vị huyết tương, xem xét chỉ số đông máu ổn định xong mới bắt đầu phẫu thuật. Trong quá trình mổ bệnh nhân vẫn còn nguy cơ đông máu nên được truyền thêm 3 đơn vị huyết tương, 1 đơn vị máu, ca mổ kéo dài hơn 3 giờ đồng hồ ngay trong đêm. 

Cũng may thanh sắt đã xuyên qua giữa hai mạch máu lớn chỉ làm tổn thương nhẹ thành của động mạch cảnh ngoài, nếu chỉ lệch khoảng 3-5mm khiến đứt động mạch cảnh ngoài thì bệnh nhân đã có thể tử vong.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng