DMCA.com Protection Status

Ngày càng nhiều người già mắc chứng loạn thần do lạm dụng ma túy

TPO - Theo một báo cáo mới, người cao tuổi ở Anh đang ngày càng phải nhập viện nhiều hơn vì rối loạn tâm thần do lạm dụng cocaine, trong đó có cả những người từ 90 tuổi trở lên.

Ngày càng nhiều người cao tuổi ở Anh lạm dụng cocaine và phải chữa trị bệnh loạn thần.
Ngày càng nhiều người cao tuổi ở Anh lạm dụng cocaine và phải chữa trị bệnh loạn thần.

Theo thời báo London, trích dẫn số liệu sức khỏe cho thấy, năm ngoái có 10 người già, từ 90 tuổi trở lên đã phải tìm đến sự hộ trợ y tế vì chứng rối loạn tâm thần do sử dụng cocaine. Đây là những trường hợp nằm trong số 379 người trên 60 tuổi phải nhập viện vì những lý do tương tự, cho thấy sự gia tăng đột biến từ 45 người ở cùng độ tuổi trong khoảng thời gian cùng kỳ mười năm về trước.

Tờ thời báo cũng cho biết, sự gia tăng thậm chí còn thể hiện rõ rệt hơn ở những người ở độ tuổi 50.

Từ năm 2018 tới 2019, đã có 1.460 người ở tuổi 50 được ghi nhận mắc các chứng rối loạn sức khỏe tâm thần liên quan đến ma túy.

Theo các chuyên gia, xu hướng gia tăng số người sử dụng ma túy này là do tuổi thọ của những người sử dụng ma túy đang tăng lên, ma túy cũng ngày càng tinh khiết hơn và giá thành lại giảm.

Phát biểu với tờ Thời báo, tiến sĩ Emily Finch thuộc khoa thuốc gây nghiện tại Đại học Tâm thần Hoàng gia cho biết, sự gia tăng này là rất đáng lo ngại.

“Nhiều người không nhận ra việc sử dụng cocaine có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe tâm thần, dẫn đến suy kiệt sức khỏe và phải nhập viện,” TS Finch nói.

The New York Post

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng