Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 3 tại Việt Nam

Với mong muốn góp phần nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho người dân Việt Nam, hưởng ứng kỉ niệm ngày Quốc tế Yoga 21/06, năm 2017, Bảo Việt Nhân thọ sẽ đồng hành cùng Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, tổ chức Ngày Quốc tế Yoga tại 09 tỉnh thành trên toàn quốc.

Ông: Parva Thaneni Harish: Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam
Ông: Parva Thaneni Harish: Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam

Theo đó, Ngày Quốc tế Yoga sẽ được tổ chức ở Hà Nội, Hồ Chí Minh, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, Vinh, Nha Trang, Đồng Nai, Cần Thơ và Long An. Sự kiện dự kiến sẽ có khoảng 7.000 người tham gia đồng diễn và khoảng 10.000 người hưởng ứng tham dự. Đây là sự kiện Ngày Quốc Tế Yoga lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam, dành cho tất cả những người quan tâm đến bộ môn Yoga. 

Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 3 tại Việt Nam nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm năm Hữu Nghị Việt Nam-Ấn Độ 2017, nhân 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm quan hệ Đối Tác Chiến Lược, do Đại Sứ Quán Ấn Độ tại Hà Nội, phối hợp với Bộ Ngoại Giao, Bộ Văn Hóa, Thể thao và Du Lịch và Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hà Nội tổ chức, với sự đồng hành của Bảo Việt Nhân thọ.

Sự kiện Ngày Quốc tế Yoga đầu tiên sẽ bắt đầu tại Hà Nội vào ngày 17 tháng 6 năm 2017, mở màn cho chuỗi sự kiện Ngày Quốc tế Yoga tại 9 tỉnh thành tại Việt Nam, liên tiếp từ 17/06/2017 đến 02/07/2017. Trước đó, năm 2015, chương trình Ngày Quốc tế Yoga tại Việt Nam diễn ra tại Hà Nội và TP.HCM. Năm 2016, chương trình diễn ra tại 7 tỉnh thành

Đại diện của Bảo Việt Nhân thọ cho biết việc đồng hành cùng Ngày Quốc tế Yoga tại Việt Nam là một hoạt động đầy ý nghĩa trong khuôn khổ chương trình cộng đồng “Bảo Vệ Giá Trị Việt - Bảo Vệ Sức khỏe Việt” của Bảo Việt Nhân thọ, nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng, phát huy giá trị cao đẹp trong mỗi cá nhân và giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc trong nhịp sống hiện đại và đổi mới, hướng đến xây dựng một xã hội an lành, hạnh phúc và thịnh vượng: “Với Bảo Việt Nhân thọ, con người là tài sản vô giá. Chúng tôi hân hạnh đồng hành cùng Đại Sứ Quán Ấn Độ và các cơ quan Bộ Ngành liên quan tại Việt Nam  tạo ra cơ hội để những người yêu Yoga được thỏa sức thể hiện tình yêu với bộ môn này, truyền cảm hứng sống tích cực, nâng cao nhận thức bảo vệ sức khỏe bản thân, dung dưỡng sự an lạc trong tâm hồn, và cùng nhau xây dựng một cộng đồng khỏe mạnh, sáng tinh thần”.

Vào ngày 11/12/2014, Đại Hội đồng Liên hợp quốc đã tuyên bố chọn ngày 21 tháng 6 là Ngày Quốc tế Yoga. Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã khẳng định rằng: “Yoga là một món quà vô giá của truyền thống Ấn Độ cổ đại. Nó thể hiện sự thống nhất giữa tâm và thân; giữa suy nghĩ và hành động; giữa kiềm chế và hoàn thiện; thể hiện sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên; là phương pháp toàn diện cho sức khỏe và an lạc.” Hưởng ứng ngày Quốc tế Yoga, Năm 2017,

Ban Tổ chức lựa chọn ngày 17/06/2017 - ngày cuối tuần để khai mạc chuỗi sự kiện kỉ niệm ngày quốc tế Yoga lần thứ 3 với sự kiện đầu tiên tại thủ đô Hà Nội, được tổ chức tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, phố đi bộ Hồ Gươm, bắt đầu từ 19:00 và dự kiến kéo dài trong 2 giờ, thu hút 1.000 người tham gia đồng diễn.

Chương trình Ngày Quốc tế Yoga tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ diễn ra vào ngày 25/06, dự kiến tại khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ dự kiến thu hút 2.000 người tham dự. Trọng tâm của các sự kiện là phần trình diễn Yoga Tập thể với hàng trăm người đồng diễn trong màu áo xanh, sẽ lan tỏa một tinh thần tích cực và giới thiệu rộng rãi hơn bộ môn hữu ích này đến toàn thể người dân Việt Nam.

Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 3 tại Việt Nam - ảnh 1 Bà: Ngô Thị Thanh Tâm: Giám đốc Marketing - Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ
Bên cạnh Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ cũng sẽ phối hợp với Ủy ban Nhân dân các tỉnh thành địa phương và Đại sứ quán Ấn Độ tổ chức nhiều sự kiện Yoga nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga lần thứ ba tại 7 tỉnh/thành phố khác trong cả nước bao gồm Vĩnh Phúc, Vinh, Đà Nẵng, Nha Trang, Long An, Đồng Nai và Cần Thơ, diễn ra liên tiếp từ ngày 16/07 đến ngày 02/07/2017. Các địa điểm được lựa chọn tổ chức đều được đặt tại trung tâm các tỉnh/thành phố nhằm thu hút cũng như tạo điều kiện để thêm nhiều người dân có thể cùng tham gia.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá