Ngay sau ngày cưới đã phải sống trong sự giám sát cay nghiệt của chồng

TPO - Với cuộc hôn nhân mà người chồng muốn biến vợ trở thành một vật sở hữu riêng, luôn lấy cuộc hôn nhân đã qua để so sánh, để nhục mạ vợ mới thì thật khó lòng mà chấp nhận để tiếp tục sống chung.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Đọc những lời tâm sự của cháu trong câu chuyện Ghen, chồng treo ảnh vợ cũ trước của phòng ngủ để hành tôi!, bác muốn hỏi cháu là từ ngày vợ chồng cháu về sống chung dưới một mái nhà, đã có khi nào cháu tâm sự với chồng mình về nghề nghiệp của cháu để chồng cháu hiểu chưa? Hay cháu tự tin khi thấy chồng luôn giành sự quan tâm, chăm sóc, yêu chiều mình mọi lúc mọi nơi nên đã ‘quên” luôn chuyện cần phải chia sẻ để chồng mình thấu hiểu và thông cảm với cuộc sống cũng như nghề nghiệp của vợ?

Đàn ông là vậy đấy cháu ạ, họ cũng chỉ yêu chiều người phụ nữ của mình đến một mức độ nào đó thôi và để duy trì sự yêu chiều đó, phần lớn phụ thuộc vào cách cư xử của người phụ nữ.

Đằng này khi thấy chồng luôn chiều chuộng, quan tâm mình, cháu lại không hề vun vén cho tổ ấm của mình, lại có lý do dù rất hợp lý là vì công việc để đi sớm về khuya, nhiều khi phó mặc việc gia đình cho chồng thì là điều mà khó có người đàn ông nào chấp nhận mãi được.

Nhất là khi chồng cháu đã qua một lần đổ vỡ, cơm không lành, canh không ngọt rồi thì anh ấy lại càng muốn vợ mình chuyên tâm chăm lo, trở thành người phụ nữ của gia đình.

Theo bác bây giờ cháu hãy xin lỗi chồng, hãy trình bày hết những suy nghĩ của mình về công việc, về cuộc sống riêng tư để chồng thông cảm và ủng hộ nghề nghiệp của cháu.

Chỉ có vậy mới mong giữ được hạnh phúc lâu bền cháu ạ. Cháu cần phải hành động ngay bởi không nên để những vết nứt nhỏ lâu ngày trở thành mối bất hòa lớn của hai vợ chồng, nhất là khi cháu sắp làm mẹ.

Còn nếu cuối cùng cháu không thể thuyết phục được chồng, không thể cam chịu sống trong sự giám sát cay nghiệt như cháu đang cảm nhận, thì nên cháu nên mau chóng thẳng thắn nói chuyện với chồng mình, để có cách giải quyết thấu đáo, giải thoát cho cả hai.

Bởi với cuộc hôn nhân mà người chồng muốn biến vợ trở thành một vật sở hữu riêng, luôn lấy cuộc hôn nhân đã qua để so sánh, để nhục mạ vợ mới thì thật khó lòng mà chấp nhận để tiếp tục sống chung, cháu ạ. Mong cháu tỉnh táo, có đủ sáng suốt và nghị lực để sớm vượt qua những sóng gió này.

Video đang được xem nhiều

Kỷ lục đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam
Kỷ lục đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá