DMCA.com Protection Status

Nghệ An: Thu hồi giấy phép, phạt hàng trăm triệu phòng khám tư nhân vi phạm

TPO - Sở Y tế tỉnh Nghệ An vừa ra quyết định thu hồi giấy phép hành nghề của một phòng khám bệnh trên địa bàn do không đảm bảo điều kiện hoạt động.

Nghệ An: Thu hồi giấy phép, phạt hàng trăm triệu phòng khám tư nhân vi phạm

Ngày 23/11, Thanh tra Sở Y tế Nghệ An cho biết, Sở vừa ký kết luận thanh tra số 4201 về việc chấp hành các quy định hành nghề khám chữa bệnh và các vấn đề có liên quan tại Phòng khám bệnh đa khoa tư nhân Hưng Dũng (TP Vinh).

Theo đó, do phòng khám không bảo đảm các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với phòng khám đa khoa (tại thời điểm thanh tra phòng khám không đảm bảo nhân lực xét nghiệm).

Thu hồi giấy phép phòng khám tư nhân tại Nghệ An - ảnh 1 Phòng khám đa khoa Hưng Dũng vừa bị Sở Y tế Nghệ An thu hồi giấy phép hoạt động.

Ngoài ra do sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh; Công tác tư vấn cho bệnh nhân trong bản cam kết chưa hợp lý; Niêm yết dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh chưa đúng quy định; Ghi chép tài liệu, sổ sách chưa đúng quy định. Liên quan đến những sai phạm này, đoàn thanh tra Sở Y tế đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 80 triệu đồng.

Trước đó, Sở Y tế Nghệ An đã ban hành Quyết định thu hồi giấy phép hoạt động hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của Phòng khám bệnh Đa khoa tư nhân Hưng Dũng thuộc Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Vinh.

Ngoài ra, đoàn thanh tra Sở Y tế cũng kiểm tra và xử phạt vi phạm hành chính 107 triệu đồng tại Phòng khám bệnh Đa khoa tư nhân Lê Lợi, và nhà thuốc của Công ty TNHH đầu tư và dịch vụ thương mại Thái Dương do hai phòng khám không đáp ứng đúng quy định.

Xoài cực tốt cho sức khỏe, nhưng ăn sai cách có thể thành... 'thuốc độc'

Xoài là loại trái cây bổ dưỡng, có thể hỗ trợ chữa nhiều bệnh hiệu quả nhưng nếu ăn sai cách có thể biến xoài thành 'thuốc độc', gây hại cho sức khỏe.

Một ngày, Việt Nam thêm hàng trăm người cách ly y tế

Thông tin mới nhất từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, tính đến tối 19/11, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly là 16.888 người, tăng thêm gần 500 người so với một ngày trước đó.

Bộ Y tế khuyến cáo không sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Xương khớp này

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Xương khớp mộc thanh quảng cáo vi phạm trên các website sau đây

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng