Nghỉ chân ở bãi đá 7 màu độc đáo

Bãi đá ở Bình Thuận với muôn vàn viên đá nhỏ nhiều màu sắc và kích cỡ, làm tăng vẻ đẹp của khu du lịch Cổ Thạch nổi tiếng.

Nghỉ chân ở bãi đá 7 màu độc đáo

Nghỉ chân ở bãi đá 7 màu độc đáo - ảnh 1

Có chiều dài khoảng 1km, rộng từ 200 đến 300m trải dài trên một phần bãi biển của xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, bãi đá 7 màu là một địa điểm thu hút nhiều khách tham quan nghỉ chân trên đường tới Phan Thiết. 

Nghỉ chân ở bãi đá 7 màu độc đáo - ảnh 2

Đá ở đây đủ màu sắc và kích cỡ góp phần làm nên một quần thể tuyệt đẹp của khu du lịch Cổ Thạch nổi tiếng. Bãi đá 7 màu này đã được Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam (Vietkings) công nhận là bãi cổ thạch có hình dạng - màu sắc nhiều nhất Việt Nam cuối năm 2011.

Nghỉ chân ở bãi đá 7 màu độc đáo - ảnh 3

Dưới những đợt sóng và ánh nắng, cả bãi đá ánh lên những gam màu lung linh như những viên ngọc thuần khiết nhất. Theo các nhà nghiên cứu, sở dĩ những viên đá ở đây đa dạng và có nhiều màu sắc là do tác động của thủy triều, hải lưu, nước biển… Những viên đá được đẩy từ lòng biển trồi, nhô lên bờ, bào qua, bào lại, năm này qua tháng khác mà thành.

Nghỉ chân ở bãi đá 7 màu độc đáo - ảnh 4

Mỗi viên một hình dạng một màu sắc, vì vậy nhiều người hay gọi là bãi đá 7 màu.

Nghỉ chân ở bãi đá 7 màu độc đáo - ảnh 5

Những viên sỏi ở đây phong phú về hình dáng. Có viên vuông thành sắc cạnh như một bao diêm, có viên lại giống một hình tam giác, lục giác, đa giác, hình thoi... Không những đa dạng về hình dáng, những viên sỏi ở đây có nhiều sắc màu khác nhau như trắng, đen, vàng, nâu, tím, xanh, lam, đỏ... với những đường vân rất đẹp. Dưới những đợt sóng và ánh nắng, cả bãi đá ánh lên những gam màu lung linh như những viên ngọc thuần khiết nhất.

Nghỉ chân ở bãi đá 7 màu độc đáo - ảnh 6

Đá, sóng, gió và cả cái khung cảnh biển Cổ Thạch vẫn còn nét hoang sơ, không quá ồn ào và đông đúc như những vùng biển khác quả là một điểm dừng chân lý tưởng cho những ai thích sống hòa mình thiên nhiên. 

Nghỉ chân ở bãi đá 7 màu độc đáo - ảnh 7

Tại đây có dịch vụ cho thuê võng nghỉ ngơi để tắm biển hay chụp ảnh. 

Lê Bích

Ngôi sao

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá