Nghỉ Tết làm sao để ăn thả phanh mà vẫn giữ dáng?

Thông thường vào những dịp lễ tết, chúng ta thường tiêu thụ lượng calo gấp đôi hàng ngày vì đồ ăn ngon, trong những bữa tiệc tùng cùng bạn bè, gia đình.

Nghỉ Tết làm sao để ăn thả phanh mà vẫn giữ dáng?

Sự kết hợp giữa việc ăn quá nhiều và không tập thể dục khiến bạn dễ tăng cân. Làm thế nào để được ăn mà vẫn giữ dáng? Và sau đây là những lời khuyên hữu ích.

Nghỉ Tết làm sao để ăn thả phanh mà vẫn giữ dáng? - ảnh 1

Ăn những gì bạn thích và bỏ những gì bạn muốn: Bạn không cần phải ăn tất cả mọi thứ được đặt ra trước mặt. Hãy lựa chọn cẩn thận và "chung thủy" với các loại thực phẩm mà bạn thích nhất. Không chọn các loại thực phẩm bạn không thích chỉ vì nó có trên bàn tiệc.

Tập trung để tụ họp, không để ăn: Tập trung vào thưởng thức không khí đoàn tụ, vui vầy chứ không chăm chăm vào thực phẩm.

Nghỉ Tết làm sao để ăn thả phanh mà vẫn giữ dáng? - ảnh 2

Chọn một cách khôn ngoan: Lấy vào đĩa của bạn với 80% các loại thực phẩm lành mạnh, dành 20% khác cho món tráng miệng.

Ăn bánh thay vì uống rượu: Thà tăng calo vì ăn bánh hơn là uống rượu.

Đừng dành bụng cho bữa tiệc: Bạn không thể chết đói cả ngày chỉ vì có một bữa tiệc tối hôm đó. Bạn sẽ tiêu thụ nhiều thực phẩm hơn vì đang rất đói. Ăn nhẹ khác với bỏ bữa.

Nghỉ Tết làm sao để ăn thả phanh mà vẫn giữ dáng? - ảnh 3

Và đặc biệt, không bỏ bữa ăn sáng: Đây thực sự là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày vì nó nạp nhiên liệu cho cơ thể bắt đầu ngày mới.

Đồ ăn nhẹ: Chọn đồ ăn nhẹ lành mạnh mang theo trên đường dự tiệc, nó giúp bạn không ăn quá nhiều ở tiệc chính.

Ngủ: Mệt mỏi và cáu kỉnh sẽ không tốt cho bất cứ ai trong những ngày nghỉ.

Uống nước: Đảm bảo cơ thể đủ nước trong sự hối hả và nhộn nhịp sẽ giúp bạn cảm thấy tốt nhất và cũng sẽ giúp bạn không đói trước khi vào tiệc.

Theo VietNamNet

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng