Nghịch dại, bé gái nhét dị vật vào 'vùng kín'

TPO - Thấy con gái bị chảy máu vùng kín kéo dài, phụ huynh hoang mang vì nghĩ con bị hành kinh quá sớm. Sau khi thăm khám cho bệnh nhi, bệnh viện Nhi đồng 1 TP. HCM đã tìm ra nguyên nhân.

Bé N. (3 tuổi) phải mang băng vệ sinh như người lớn. Ảnh: Quốc Ngọc
Bé N. (3 tuổi) phải mang băng vệ sinh như người lớn. Ảnh: Quốc Ngọc

Gọi điện đến đường dây nóng Báo Tiền Phong, ông P.Q.Tứ (40 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh, TPHCM) trình bày về trường hợp đứa con gái thứ hai của ông. Mới 3 tuổi, bé P.K.N. hằng ngày phải đến trường mẫu giáo với băng vệ sinh mà chỉ có gia đình và cô giáo biết.

Theo ông Tứ, khoảng cuối năm 2014, bé N. khi đó mới 2 tuổi bắt đầu xuất hiện triệu chứng ra dịch màu vàng, rồi xanh rêu, rất hôi. “Sau đó, âm đạo cháu ra máu. Chúng tôi đã đi chữa nhiều nơi nhưng đến nay gần một năm mà con tôi vẫn bị như vậy”, ông Tứ nói.

Nghịch dại, bé gái nhét dị vật vào 'vùng kín' - ảnh 1 Bác sĩ Nguyễn Hữu Chí - Trưởng khoa siêu âm, Bệnh viện Nhi đồng 1 - siêu âm cho bé N. và phát hiện dị vật. Ảnh: Quốc Ngọc

Mẹ em bé cho biết, kết quả siêu âm, xét nghiệm máu, thử huyết trắng tại các bệnh viện nhi, thậm chí bệnh viện sản khoa lớn của bé N. đều bình thường. Đa số đều chẩn đoán bé bị viêm âm đạo và kê toa cho thuốc kháng sinh, kháng viêm uống hoặc dung dịch bơm rửa. “Mỗi lần đi bác sĩ về uống thuốc thì bé hết chừng hai ba bữa nhưng rồi lại tiếp tục ra máu như cũ. Việc vệ sinh bằng dung dịch cũng được tôi làm hằng ngày nhưng bé vẫn không khỏi. Tháng nào con tôi cũng phải đi bác sĩ”, người mẹ nói.

Ngày 6/11, qua nhịp cầu bạn đọc báo Tiền Phong, Bệnh viện Nhi đồng 1 TP. HCM đã khám cho bé N. Sau khi khám tại khoa thận-nội tiết, bệnh nhi được đưa đi siêu âm.  Ngay sau đó, bé N. được làm thêm các xét nghiệm tiền phẫu và nhập viện ngày 8/11 để sáng hôm sau các bác sĩ phẫu thuật nội soi lấy dị vật cho em.

Nghịch dại, bé gái nhét dị vật vào 'vùng kín' - ảnh 2
Nghịch dại, bé gái nhét dị vật vào 'vùng kín' - ảnh 3 Chiếc kẹp tóc được lấy ra từ âm đạo bé N. (3 tuổi). Ảnh: Quốc Ngọc

Trong ca phẫu thuật ngày 9/11, các bác sĩ đã tiến hành nội soi, lấy ra từ sâu trong âm đạo bé N. một chiếc kẹp tóc hình tam giác có chiều dài chừng 5cm. Đây chính là nguyên nhân gây hiện tượng lạ nói trên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá