Nghịch súng tự chế của cậu, bé trai bị đạn bay xuyên não

TPO - Trong lúc chơi đùa cùng các anh chị, bé trai 33 tháng vô tình bóp cò súng tự chế của cậu, khiến viên bi bay thẳng vào trán bé, xuyên sâu vào bên trong.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Ngày 29/6, thông tin từ BV Nhi đồng 2  (TPHCM) cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận một bệnh nhi 33 tháng tuổi từ bệnh viện Bình Thuận chuyển đến với chẩn đoán vết thương sọ não trán do viên đạn từ súng tự chế của cậu.

Theo lời kể của người nhà, cậu của bé chế tạo súng để săn bắn chim và cất ở nhà. Các chị em chơi đùa, lấy súng chơi, vô tình làm súng bóp cò, viên bi bay thẳng trực diện vào trán bé, xuyên sâu vào bên trong.

Nghịch súng tự chế của cậu, bé trai bị đạn bay xuyên não - ảnh 1 Hình ảnh khoan cắt mở sọ trán bé trai

Sau khi phát hiện bé trai bị đạn bắn vào đầu, gia đình vội đưa bé đến bệnh viện Bình Thuận để cấp cứu. Tại đây, bé trai được chụp cắt lớp não, kết quả cho thấy viên bi xuyên vào bên trong, kèm dập não nên sau khi cấp cứu ban đầu, bệnh nhi được chuyển lên tuyến trên.

Tại khoa cấp cứu bệnh viện Nhi Đồng 2, bé trai vẫn tỉnh táo, quấy khóc. Qua thăm khám, các BS ghi nhận một vết thương hình tròn vùng trán phải, trên bờ hốc mắt khoảng 2cm, máu và dịch não tuỷ chảy ra theo nhịp đập, bờ viên bi còn lấp ló qua vị trí tổn thương.

 “Ngay khi các BS tiếp nhận bệnh nhân, bé trai được chuyển mổ khẩn để lấy dị vật, đồng thời kiểm tra các tổn thương trong nhu mô não. Trong quá trình mổ, chúng tôi ghi nhận viên bi gần như xuyên hoàn toàn qua lớp xương sọ, làm vỡ mảnh xương sọ đâm vào nhu mô não, làm rách màng cứng, chảy dịch não tuỷ và dập nhu mô não trán.”, BS Nguyễn Ngọc Pi Doanh, Khoa ngoại thần kinh BV Nhi Đồng 2 cho biết.

Nghịch súng tự chế của cậu, bé trai bị đạn bay xuyên não - ảnh 2  

Theo các BS, hiện tại bé trai đã tỉnh táo, và đang được điều trị để ngăn ngừa viêm màng não, động kinh.

“Trước đây, bệnh viện Nhi Đồng 2 cũng đã tiếp nhận vài trường hợp tổn thương não do đạn bắn, bằng súng tự chế. Thậm chí, có cháu đã tử vong với với vết thương do viên đạn xuyên từ bờ dưới ổ mắt lên đến đỉnh đầu. Do đó, các gia đình nên cẩn trọng với những vật dụng tự chế, vật sắt nhọn, để xa tầm tay trẻ để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.”, BS Pi Doanh khuyến cáo.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng