Nghiên cứu máy lọc nước ngăn ngừa mỡ máu của viện tim Hà Nội

Kết quả nghiên cứu lâm sàng của bệnh viện tim Hà Nội đã cho kết quả khả quan về một hướng hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa mỡ máu trên người bệnh

Mục tiêu nghiên cứu của đề tài “ Đánh giá hiệu quả hỗ trợ giảm mỡ máu của máy lọc nước RO Kangaroo trên các bệnh nhân rối loạn mỡ máu điều trị tại bệnh viện Tim Hà Nội” nhằm khảo sát tỷ lệ các thành phần rối loạn mỡ máu của nhóm nghiên cứu. Đánh giá hiệu quả của máy lọc nước RO Kangaroo trong hỗ trợ điều trị rối loạn mỡ máu cho các bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Tim Hà Nội”. Việc nghiên cứu được tiến hành trên các đối tượng là bệnh nhân có rối loạn mỡ máu đang điều trị theo đơn của bệnh viện tim Hà Nội với phương pháp tiến cứu, mô tả, theo dõi dọc. Bệnh nhân tiếp tục được giữ nguyên liều thuốc mỡ máu và lắp máy lọc nước tại gia đình.

Nghiên cứu máy lọc nước ngăn ngừa mỡ máu của viện tim Hà Nội  - ảnh 1
Kết quả nghiên cứu ghi nhận thay đổi và đánh giá xét nghiệm như sau:

Nhóm đối tượng nghiên cứu:

  • - Tỷ lệ rối loạn ít nhất một thành phần lipid máu là 55%, trong đó tăng cholesterol chiếm 65%, tăng triglycerid là 30%, tăng LDL-C chiếm 40% và giảm HDL-C chiếm 25%.
  • - Tỷ lệ rối loạn 1 thành phần lipid là 55%, hai thành phần là 30%, ba thành phần là 15% và 4 thành phần là 10%.
  • - Tỷ lệ rối loạn cholesterol máu nhóm bệnh nhân ≥ 60 tuổi cao hơn nhóm bệnh nhân < 60 tuổi, nồng độ Triglycerid cao hơn ở nhóm bệnh nhân 50-59 tuổi, tuy nhiên chỉ thấy sự khác biệt có ý nghĩa ở hai chỉ số cholesterol và triglicerid, p < 0,05.

Kết quả các xét nghiệm mỡ máu sau khi sử dụng máy lọc nước RO Kangaroo

 Sau sử dụng máy lọc nước giảm đáng kể và rõ rệt mức Cholesteron toàn phần: 5,36 +- 0.61 và sau 1 tháng giảm còn 4,92 +-0,66, sau 2 tháng giảm còn 4,76 +-0.53. Mức giảm trung bình 0.91 % và 0.96%, đây là mức giảm có ý nghĩa thống kê. Mức LDL –C trước sử dụng máy lọc nước:3,37% +-0,66, sau 1 tháng giảm còn 3,01+-0,7, sau 2 tháng còn 2,82 +-0,37, mức giảm trung bình 0.89% và 0,93%, mức thay đổi không có ý nghĩa thống kê. Giảm cholesteron toàn phần và LDL-C rõ rệt và có ý nghĩa ở nhóm tuổi dưới 59 tuổi.

Qua các kết quả nghiên cứu của đề tài, bệnh viện tim Hà Nội kết luận máy lọc nước RO thế hệ mới của Kangaroo có khả năng hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa rối loạn mỡ máu. Đây được coi là một biện pháp hỗ trợ ngăn ngừa cho người bệnh tuy nhiên vẫn cần tuân thủ các phác đồ điều trị của bác sỹ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá