Nghiên cứu sốc: Thuốc tránh thai cho nam giới

TPO - Các nhà khoa học Mỹ đã đạt được một bước tiến quan trọng để cho ra đời thuốc tránh thai an toàn sử dụng cho nam giới. Mặc dù vậy vẫn còn cần thêm thời gian để loại thuốc này được mang ra sử dụng.

Thuốc tránh thai dành cho nam giới sẽ được tiếp tục thử nghiệm thêm và dự kiến sẽ tung ra thị trường vào 10 năm tới.
Thuốc tránh thai dành cho nam giới sẽ được tiếp tục thử nghiệm thêm và dự kiến sẽ tung ra thị trường vào 10 năm tới.
Ngày 25/3, trong một cuộc họp thường niên của Hiệp hội Nội tiết, các nhà khoa học cho biết, qua một nghiên cứu kéo dài 1 tháng, những người tham gia thử nghiệm đã sử dụng một viên nang ức chế hoóc môn mới làm giảm rõ rệt số lượng tinh trùng mà không có tác dụng phụ nghiêm trọng.

Theo UK Gardian, các nhà nghiên cứu cho biết, loại thuốc này, được đặt tên là 11-beta-MNTDC, ngăn chặn các hoocmon sản xuất tinh trùng và đồng thời được kết hợp một hợp chất tương tự như nội tiết tố nam (testosterone) để duy trì tính đàn ông ở nam giới.

Stephanie Page, giáo sư y khoa tại Đại học Washington ở Seattle, người đã tiến hành thử nghiệm cho biết:”Mặc dù ngăn sự sản xuất nội tiết tố nam ở tinh hoàn, nhưng thuốc vẫn cho phép các nội tiết tố này hoạt động bình thường đối với phần còn lại của cơ thể để duy trì ' đàn ông tính' như không làm thay đổi sự phát triển của râu, tóc, giọng nói, chức năng tình dục và các biến đổi cơ thể khác.”

Nghiên cứu sốc: Thuốc tránh thai cho nam giới - ảnh 1 Các nhà khoa học Mỹ đã đạt được một bước tiến quan trọng để cho ra đời thuốc tránh thai an toàn sử dụng cho nam giới. Mặc dù vậy vẫn còn cần thêm thời gian để loại thuốc này được mang ra sử dụng. Ảnh minh hoạ: Internet
Quá trình nghiên cứu đã được thực hiện trên 40 người đàn ông khỏe mạnh, từ 18 đến 50 tuổi khi họ sử dụng thuốc khoảng thời gian 28 ngày.

Các nhà nghiên cứu cho biết, trong giai đoạn thử nghiệm đó, không ai trong số họ từ bỏ thí nghiệm hoặc giảm sút khả năng quan hệ tình dục, nhưng một số người cảm thấy thuốc tạo ra các tác dụng phụ không đáng kể.

Có từ 4 đến 6 trường hợp báo cáo bị đau đầu, mệt mỏi hoặc nổi mụn và 5 trường hợp cảm thấy giảm ham muốn.

Nhà nghiên cứu Christina Wang cho biết, các chuyên gia giờ đây cần phải nghiên cứu thêm về quá trình sản xuất tinh trùng vì những liên quan chặt chẽ tới loại thuốc mới.

Trong nhiều năm qua, các nhà khoa học đã từng thử nghiệm nhiều biện pháp tránh thai nam khả thi, bao gồm sử dụng thuốc viên, thuốc tiêm và gel để tìm ra một sự thay thế cho bao cao su và thắt ống dẫn tinh.

Các nhà nghiên cứu cho biết, thuốc viên tránh thai dành cho nam giới có khả năng sẽ có mặt tại thị trường trong vòng 10 năm nữa.

The New York Post

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng