Ngỡ ngàng Tây Tạng qua bộ ảnh 'gây bão'

TPO - Tâm Bùi, nhiếp ảnh gia trẻ vừa “gây bão” trên mạng bằng bộ ảnh ghi dấu chuyến đi mới nhất đến Tây Tạng (Trung Quốc). Kiến trúc độc đáo của những căn nhà hộp xếp chồng lên nhau, cảnh thiên nhiên tươi đẹp như trong miền cổ tích thôi thúc nhiều bạn trẻ khám phá miền đất vô cùng đặc biệt này.

Ngỡ ngàng Tây Tạng qua bộ ảnh 'gây bão'
Ngỡ ngàng Tây Tạng qua bộ ảnh 'gây bão' - ảnh 1       Hành trình của Tâm Bùi được chia làm 2 chặng gồm Larung Gar và Lhasa kéo dài 15 ngày.
Ngỡ ngàng Tây Tạng qua bộ ảnh 'gây bão' - ảnh 2 Trong sương sớm, cảnh trí ở Larung như  bức tranh vẽ, nhưng thật sự, Larung chỉ đẹp nhất vào khoảng thời gian từ 16h chiều đến 20h tối, khi mặt trời xuống thấp nhất với ánh ráng chiều vàng vọt.
Ngỡ ngàng Tây Tạng qua bộ ảnh 'gây bão' - ảnh 3 Ngay lúc đó, những ánh đèn đầu tiên được bật lên, tạo nên một tuyệt tác hoành tráng nhưng tách biệt với thế giới bên ngoài. 
Ngỡ ngàng Tây Tạng qua bộ ảnh 'gây bão' - ảnh 4 Buổi tối, trời có trăng rất sáng. Khung cảnh khó mà diễn tả thành lời.
Ngỡ ngàng Tây Tạng qua bộ ảnh 'gây bão' - ảnh 5 Hồ Namtso
Ngỡ ngàng Tây Tạng qua bộ ảnh 'gây bão' - ảnh 6 Nhiếp ảnh gia đã đến Lhasa, sau hơn 43 tiếng đi tàu xuyên qua các thảo nguyên đầy nắng, gió, những rặng núi tuyết, những cánh đồng hoa cải vàng rực.
Ngỡ ngàng Tây Tạng qua bộ ảnh 'gây bão' - ảnh 7
Ngỡ ngàng Tây Tạng qua bộ ảnh 'gây bão' - ảnh 8 Trên chuyến tàu đến Lhasa băng qua cánh đồng hoa cải
Ngỡ ngàng Tây Tạng qua bộ ảnh 'gây bão' - ảnh 9 Bộ ảnh đã tạo cảm hứng đến rất nhiều bạn trẻ, những người đang khát khao khám phá, chinh phục từng ngóc ngách của thế giới.
Ngỡ ngàng Tây Tạng qua bộ ảnh 'gây bão' - ảnh 10 Con bò Yak, giống bò đặc biệt xứ Tây Tạng.
Ngỡ ngàng Tây Tạng qua bộ ảnh 'gây bão' - ảnh 11
Ngỡ ngàng Tây Tạng qua bộ ảnh 'gây bão' - ảnh 12 Người Tây Tạng đi mua sữa bò Yak, đặc sản ở xứ này. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá