Ngoại tình vì chồng quá... hiền

TPO - Chị tôi lấy chồng sớm khi mới ngoài đôi mươi. Thực tình, lúc đó, chị tôi yêu một người khác chứ không phải anh rể tôi hiện tại. Nhưng bố mẹ tôi không thích anh kia nên đã ép chị tôi lấy anh rể.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chị nghe lời bố mẹ và bắt đầu cuộc sống mới. Từ đó đến nay đã được bốn năm. Cháu trai tôi được ba tuổi, kháu khỉnh và hoạt bát. Bố mẹ tôi lấy làm mừng vì chị đã có hạnh phúc riêng đầy ắp niềm vui. Anh rể tôi hiền lắm, chưa bao giờ anh cờ bạc hay rượu chè.

Lẽ ra, có một người chồng mẫu mực như vậy chị tôi phải vui mới đúng nhưng chị không như vậy. Thời gian đầu, chị có biểu hiện bình thường nhưng càng về sau này chị tôi than vãn rất nhiều.

Chị nói chồng hiền chả làm nên tích sự gì cả. Đi đâu, làm gì cũng tốt bụng và nhường nhịn người khác để người ta lấn át tranh hết thứ tốt đẹp. Rồi có lúc chị lại ca thán rằng anh rể cứ lọ mọ tự làm mấy đồ dùng trong nhà rõ mất thời gian. Hay chồng gì mà không bao giờ biết khen vợ lấy một tiếng thật nhàm chán.

Chị tôi thật lạ lùng. Ai cũng khen anh rể tôi tốt bụng, chịu thương chịu khó và đó là hình mẫu lý tưởng. Ngay cả tôi cũng thấy vậy, nếu sau này, tôi lấy được tấm chồng như anh thì tốt biết bao. Lẽ nào, chị sướng quá lại muốn đòi hỏi. Bố mẹ tôi cũng khuyên chị nhiều rằng hãy biết trân trọng hạnh phúc mình đang có.

Rồi đùng một cái, chị tuyên bố đã mang thai đứa con thứ hai nhưng nó không phải con của anh rể. Đó là con của người yêu cũ. Bố mẹ anh bàng hoàng còn bố mẹ tôi như bị sét đánh. Mọi thứ quá bất ngờ và đảo lộn hết tất cả.

Anh rể tôi giữ thái độ im lặng. Từ lúc biết tin, anh không hề nói một lời nào. Anh sống như thể không có chuyện gì xảy ra. Nhìn anh, tôi thấy anh thật tội nghiệp và có lỗi thay cho chị.

Đến lúc này, bố tôi nổi cơn điên, nói rằng sẽ từ chị. Bố không muốn chấp nhận đứa con hư hỏng. Anh rể tôi nói rằng, lỗi là do anh nên anh sẽ không bắt chị làm gì cả. Mọi thứ do chị tự định đoạt.

Nghe đến đây, chị tôi lại òa khóc. Nhà tôi rối ren và xấu hổ với bên thông gia lắm. Tôi chỉ mong, chị sớm đưa ra quyết định đúng đắn. Tôi cảm nhận được, chị cũng ít nhiều còn yêu chồng nhưng tại sao chị lại làm vậy thì tôi không hiểu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng