Ngôi nhà 'tổ kén' ở Hà Nội thoáng mà vẫn kín đáo

Nơi ở của gia đình được cải tạo có thêm không gian sinh hoạt và lãng mạn hơn.

Ngôi nhà 'tổ kén' ở Hà Nội thoáng mà vẫn kín đáo - ảnh 1 Trước khi sửa, ngôi nhà ống có vẻ ngoài mang hơi hướng xưa, kết cấu nhà phức tạp và vụn vặt. Công trình thuộc dạng nhà ống nhưng có ưu điểm thoáng cả mặt trước và mặt sau giúp tăng khả năng lấy sáng, thêm vườn trồng cây.  KTS Tạ Tiến Vĩnh,  Trương Tuấn Chung và các cộng sự ở Landmak Architecture đã lấy cảm hứng thiết kế công trình từ tổ kén tằm.
Ngôi nhà 'tổ kén' ở Hà Nội thoáng mà vẫn kín đáo - ảnh 2 Bên ngoài nhà được bao bọc một lớp áo là gạch thông lỗ giúp con người vẫn tiếp xúc với cây xanh, khí trời nhưng vẫn được đảm bảo bình yên, an toàn.
Ngôi nhà 'tổ kén' ở Hà Nội thoáng mà vẫn kín đáo - ảnh 3 Nhà có mặt bằng khoảng 72 m2 (mặt tiền 6m) được xây 4 tầng. Không gian bên trong cũng được thiết kế theo tông màu chủ đạo là trắng và các sắc trung tính, gỗ sáng màu.
Ngôi nhà 'tổ kén' ở Hà Nội thoáng mà vẫn kín đáo - ảnh 4 Kiến trúc sư tạo ra các điểm nhấn như đèn màu đỏ, tấm thảm phòng khách hay kệ sau ghế sofa để không gian sinh hoạt chung sống động hơn.
Ngôi nhà 'tổ kén' ở Hà Nội thoáng mà vẫn kín đáo - ảnh 5 Phòng khách được liên thông với bàn ăn, đảm bảo sự xuyên suốt từ điểm bắt đầu đến điểm cuối của khu đất khiến tầng một như lẫn vào khu vườn.
Ngôi nhà 'tổ kén' ở Hà Nội thoáng mà vẫn kín đáo - ảnh 6 Nhờ vậy, ngay cả trong không gian riêng tư nhất là phòng khách, chủ nhà cũng có thể rộng mở khung cửa sổ lớn mà không phải e ngại gì.
Ngôi nhà 'tổ kén' ở Hà Nội thoáng mà vẫn kín đáo - ảnh 7 Không chỉ quan tâm tới vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà, các kiến trúc sư còn đảm bảo nhà có công năng sử dụng cao. Hệ thống tủ kệ nhiều ngăn bố trí ở các phòng ngủ, cầu thang với thiết kế đơn giản nhưng hiệu quả.
Ngôi nhà 'tổ kén' ở Hà Nội thoáng mà vẫn kín đáo - ảnh 8 Cùng chung ngôn ngữ với các phòng khác trong nhà, khu làm việc có tông màu trắng, gỗ, điểm một số đồ dùng ấn tượng, hệ tủ kệ lớn bao quanh tường. Trong nhà sử dụng nhiều khung cửa sổ lớn với rèm hai lớp, trong đó có lớp rèm trắng nhẹ nhàng, bay bổng.
Ngôi nhà 'tổ kén' ở Hà Nội thoáng mà vẫn kín đáo - ảnh 9 Một điểm khó trong các ngôi nhà ở thành thị là không gian WC thường thiếu ánh sáng tự nhiên đã được giải quyết.
Ngôi nhà 'tổ kén' ở Hà Nội thoáng mà vẫn kín đáo - ảnh 10 Sau một thời gian dài kể từ khi được thiết kế, công trình mới hoàn thành nhưng chủ nhà có thể hài lòng với nơi ở bình yên, nhẹ nhàng và đủ công năng.
Ngôi nhà 'tổ kén' ở Hà Nội thoáng mà vẫn kín đáo - ảnh 11
Ngôi nhà 'tổ kén' ở Hà Nội thoáng mà vẫn kín đáo - ảnh 12
Ngôi nhà 'tổ kén' ở Hà Nội thoáng mà vẫn kín đáo - ảnh 13
Ngôi nhà 'tổ kén' ở Hà Nội thoáng mà vẫn kín đáo - ảnh 14
Ngôi nhà 'tổ kén' ở Hà Nội thoáng mà vẫn kín đáo - ảnh 15
Ngôi nhà 'tổ kén' ở Hà Nội thoáng mà vẫn kín đáo - ảnh 16
Ngôi nhà 'tổ kén' ở Hà Nội thoáng mà vẫn kín đáo - ảnh 17

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá