Ngôi sao bóng bầu dục thiệt mạng vì …nuốt chửng ốc sên

TPO - Ngôi sao bóng bầu dục người Australia Sam Ballard vừa qua đời ở tuổi 29 vì một trò chơi dại dột gần 10 năm trước: Nuốt sống ốc sên.

Ngôi sao bóng bầu dục Australia Sam Ballard
Ngôi sao bóng bầu dục Australia Sam Ballard
Trang web news.com.au đưa tin, năm 2010, Sam Ballard, 19 tuổi, ngôi sao bóng bầu dục đã có một hành động dại dột trong khi ăn uống với bạn bè.

Jimmy Galvin người cũng có mặt trong bữa tiệc rượu năm 2010 nhớ lại: "Đêm đó, chúng tôi đã ngồi thưởng thức rượu vang đỏ, cố gắng  thể hiện mình là người lớn thì có một con ốc sên bò qua. Mọi người bắt đầu bàn tán và Ballard hỏi: "Tôi có nên ăn nó không? Thế rồi cậu ấy đã nuốt chửng nó”.

Chàng trai Sydney này không mắc bệnh ngay lập tức, nhưng sau đó đã bị đau chân. Các bác sĩ đã loại trừ bệnh đa xơ cứng, một căn bệnh suy nhược mà cha cậu đã mắc phải.

Cậu kể với mẹ rằng, cậu đã ăn con ốc sên nhưng mẹ cậu đã gạt đi và nói: “Chẳng ai mắc bệnh vì thứ vớ vẩn đó”.
 
Thế nhưng, các bác sĩ phát hiện ra rằng Ballard đã mắc bệnh giun đũa chuột, một căn bệnh được tìm thấy ở loài gặm nhấm và cũng có thể lây nhiễm từ ốc sên cũng như qua ấu trùng trong phân của chúng. Căn bệnh này tác động đến não và tủy sống, khiến Ballard bị viêm não màng não, dẫn đến hôn mê trong suốt 420 ngày để rồi khi tỉnh dậy với bộ não tổn thương, không thể cử động chân tay.

Trong suốt 10 năm qua, một số chức năng vận động tay, chân của Ballard đã dần được phục hồi nhưng vẫn cần đến sự hỗ trợ mỗi khi ăn uống và tắm rửa.

Trong mắt em trai Joshua và em gái Melanie, Sam Ballard là một đấu sỹ và người hùng thực sự. Anh cũng đã có cả một đội hậu thuẫn hùng hậu, bao gồm bạn bè và gia đình, những người đã yêu thương và chăm sóc anh.

Lisa Wilkinson, người dẫn chương trình truyền hình “The Sunday Project” cho biết, lời cuối cùng mà Ballard nói là: “Con yêu mẹ”. 

Người bạn Galvin cũng xin lỗi vì đã không ngăn cản bạn mình ăn con ốc sên trong đêm đó. Trên trang Facebook của mình vào năm 2011, mẹ của Sam Ballard đã viết: “Mặc dù con trai tôi sẽ mãi là một cậu bé dũng cảm, nhưng trò chơi dại dột đó đã thay đổi cuộc đời nó và thay đổi cuộc đời tôi mãi mãi”.

Trang cáo phó trực tuyến thông báo Ballard qua đời ngày 2/ 11 ở tuổi 29. Đám tang của Sam Ballard dự kiến sẽ được tiến hành vào ngày 8/11. 

New York Post

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng