Ngồi xe tập đi, bé 6 tháng tuổi ngã gãy xương hàm

Để cháu ngồi trong xe tập đi, người bà lơ đễnh để chiếc xe mất đà trượt xuống cầu thang khiến mặt bé đập mạnh vào các bậc cầu thang.

Ảnh minh họa: Internet.
Ảnh minh họa: Internet.

Bé X.L 6 tháng tuổi, Hoài Đức, Hà Nội, được đưa vào Khoa Cấp cứu chống độc Bệnh viện Nhi Trung ương trong tình trạng lơ mơ, da nhợt nhạt do mất nhiều máu. Các bác sĩ cho trẻ thở ôxy, truyền dịch, giảm đau đồng thời truyền máu, sau đó chỉ định chụp cắt lớp vùng hàm mặt. Kết quả, trẻ bị gãy rời di lệch xương hàm dưới.

Theo bác sĩ Ngô Anh Vinh, Khoa Cấp cứu-chống độc, bé L. đã được phẫu thuật kết hợp cố định xương hàm dưới bằng nẹp vít và sau đó chuyển sang điều trị tại Khoa Răng-Hàm-Mặt. Hiện trẻ đã được xuất viện trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Các bác sĩ cho biết, trẻ em bị tai nạn do xe tập đi khá thường gặp và tổn thương chủ yếu vùng hàm mặt. Vì thế, khi để trẻ ngồi xe tập đi, người lớn phải theo sát bởi bé có thể tự cho xe đi khắp nhà, dễ va đập vào các đồ vật. Nên để trẻ trong phòng rộng, tránh vật dụng cứng sắc, tránh chỗ dễ trơn trượt, đặc biệt không cho trẻ chơi ở các khu vực gần cầu thang.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá