Ngồi xổm đi vệ sinh, nam thanh niên bị bồn cầu vỡ cứa rách mông

TPO - Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng có vết thương rộng ở mông, sâu tới xương cùng do bồn cầu bị vỡ, những mảnh vỡ đâm vào. Dù nặng đến 95 kg, nhưng nam thanh niên vẫn ngồi chồm hổm khi đi vệ sinh, khiến bồn cầu vỡ ra và cắt đứt mông.

Ngồi xổm đi vệ sinh, nam thanh niên bị bồn cầu vỡ cứa rách mông

Ngày 17/1, thông tin từ BV Chấn thương chỉnh hình TPHCM cho biết BV vừa tiếp nhận cấp cứu cho bệnh nhân N.D.C (17 tuổi) do tai nạn xảy ra trong lúc đi vệ sinh.

Sự việc xảy ra vào lúc trưa ngày 16/1, trong lúc đang ngồi ngồi chồm hổm đi vệ sinh, vì khối lượng chàng trai quá lớn, khiến bồn cầu bị ngã vỡ ra, đè lên vùng mông nạn nhân gây nên vết cắt kinh hoàng.

Ngồi xổm khi đi vệ sinh, nam thanh niên bị bồn cầu vỡ cắt đứt 'vòng 3' - ảnh 1 May mắn là các dây thần kinh gần vết thương không bị đứt

Theo BS Võ Hòa Khánh (BV Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM) nam thanh niên 17 tuổi được đưa đến một phòng khám tại Bình Dương trước khi chuyển đến BV Chấn thương Chỉnh hình.

“Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng có vết cắt rộng 20x3 cm trên khe mông, sâu tới xương cùng, đứt cơ lưng, cơ mông rộng. May mắn là dây thần kinh nằm gần đó không bị đứt.”, BS Khánh cho biết.

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các BS đã tiến hành mổ, cắt lọc hết mô dập nát,khâu phục hồi các cơ bị đứt, dùng hết 10 lít nước rửa sạch vết thương cho bệnh nhân. Hiện tình trạng bệnh nhân đã ổn định, tỉnh táo, không còn sốt, dự kiến trong 1 tuần nữa vết thương sẽ lành hẳn

 Theo các BS, do nhà vệ sinh chứa đựng rất nhiều vi khuẩn gây hại nên bệnh nhân có nguy cơ nhiễm trùng, do đó các BS đã tiến hành dùng kháng sinh phổ rộng để điều trị cho bệnh nhân này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá