Ngon ngất ngây vịt xiêm chiên nước dừa

Vịt chiên nước dừa có hương vị thơm ngon, ngọt, béo ngậy không chỉ là món nhậu hấp dẫn mà còn rất hợp ăn với cơm trắng.

Ngon ngất ngây vịt xiêm chiên nước dừa - ảnh 1 Nguyên liệu để làm vịt chiên nước dừa bao gồm vịt xiêm, nước dừa non, ngũ vị hương, hành, tỏi.
Ngon ngất ngây vịt xiêm chiên nước dừa - ảnh 2 Bước 1: Vịt sơ chế sạch, chặt làm 4, bỏ cổ cánh riêng
Ngon ngất ngây vịt xiêm chiên nước dừa - ảnh 3 Bước 2: Pha ngũ vị hương với hành tỏi băm nhỏ, một chút gia vị rồi xoa đều vào vịt.
Ngon ngất ngây vịt xiêm chiên nước dừa - ảnh 4 Bước 3: Để vịt ướp gia vị vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho ngấm đều.
Ngon ngất ngây vịt xiêm chiên nước dừa - ảnh 5 Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho vịt và đổ nước dừa xâm xấp mặt vịt để om. Om nhỏ lửa khoảng 1 giờ, thấy nước dừa cạn, vịt bắt đầu ra mỡ thì đổi chảo để vịt khỏi cháy.
Ngon ngất ngây vịt xiêm chiên nước dừa - ảnh 6 Bước 5: Cho vịt sang chảo mới áp chảo để vịt vàng ươm, vừa ngon mà không bị béo.
Ngon ngất ngây vịt xiêm chiên nước dừa - ảnh 7 Vị chiên nước dừa có vị béo của nước dừa non và vị thơm của các loại gia vị ngấm đều trong từng miếng vịt. Vịt chiên nước dừa có thể làm món nhậu hoặc ăn chung với cơm trắng đều rất ngon.

Theo Kiến thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá