Ngủ đúng tư thế nào để tránh đau lưng và cổ?

Việc giữ nguyên một tư thế ngủ suốt đêm không tốt cho lưu thông máu. Do vậy, bạn cần thay đổi vài tư thể ngủ trong đêm.

Ngủ đúng tư thế nào để tránh đau lưng và cổ?
tư thế ngủ tốt - ảnh 1 Nhiều người cho rắng việc thay đổi tư thế ngủ tự nhiên làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Điều này chỉ xảy ra khi bạn mới tập thay đổi. Một khi đã quen, bạn sẽ lại ngủ ngon như thường. Khi nằm ngửa, bạn tránh được sự hình thành những nếp nhăn trên mặt. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không nên thay đổi tư thế ngủ. Hãy chọn tư thế ngủ mang lại cho bạn giấc ngủ tốt nhất.
tư thế ngủ tốt - ảnh 2 Hầu hết mọi người khi ngủ đều nằm nghiêng một bên mặc dù chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh được nằm nghiêng sang phải hay sang trái tốt hơn. Tuy nhiên, việc giữ nguyên một tư thế ngủ suốt đêm không tốt cho lưu thông máu. Do vậy, bạn cần thay đổi vài tư thể ngủ trong đêm.
tư thế ngủ tốt - ảnh 3 Chất lượng của giường nằm hay đệm cũng ảnh hưởng đến giấc ngủ. Những tấm đệm đã cũ sẽ bị võng khiến bạn lăn vào giữa giường và khiến bạn khó nằm nghiêng sang một bên. Bạn cũng khó thay đổi tư thế ngủ trên một tấm đệm đã cũ nên dễ bị đau lưng và cổ.
tư thế ngủ tốt - ảnh 4 Một vài thay đổi nhỏ sau đây sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng đau cổ và lưng sau khi ngủ dậy.
tư thế ngủ tốt - ảnh 5 Dùng gối cổ: Gối cổ là một trong những loại gối chỉnh hình, gối có hình dáng đặc biệt để đỡ lấy phần đầu và cổ để hai bộ phận này có thể nằm sâu hơn trên gối. Nhờ vậy, phần cổ sẽ được giữ thẳng với xương sống và không bị căng.
tư thế ngủ tốt - ảnh 6 Nằm ngửa: Đây là một trong những tư thế ngủ tốt nhất vì khi đó toàn bộ phần xương sống sẽ được thư giãn. Nếu chọn tư thế ngủ này, cần lưu ý chiều dày của gối không nên quá 15cm để phần cổ không bị cong một cách mất tự nhiên. Khi nằm ngửa, để giữ cho phần lưng được cong tự nhiên, bạn nên đặt một chiếc gối ở dưới mắt cá chân.
tư thế ngủ tốt - ảnh 7 Nằm nghiêng đúng cách cũng giúp phần lưng và cổ không bị căng. Bạn chỉ cần đưa chân hơi hướng lên phía ngực và dùng một chiếc gối kẹp vào giữa hai chân.
tư thế ngủ tốt - ảnh 8 Khi bạn nằm sấp, hãy đặt một chiếc gối bên dưới khung xương chậu và bụng dưới. Bạn vẫn có thể dùng gối đầu nếu cảm thấy lưng không bị căng.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá