Ngứa chân ban đêm có thể là dấu hiệu của suy gan

Khi ngứa xảy ra vào các thời điểm trong ngày, đó sẽ là những chỉ dấu quan trọng cho thấy sức khoẻ của bạn có vấn đề.

Buổi sáng

Nốt ban đỏ ngứa khi thức giấc có thể là do côn trùng đốt.

Nếu bị đốt vào ban đêm, bạn chỉ có thể cảm thấy khi thức giấc. Bạn cũng chỉ biết mình bị rệp đốt khi thức dậy. Vết đốt của chúng khó nhận ra ngay vì chúng tiêm những chất gây tê và
Buổi sáng Nốt ban đỏ ngứa khi thức giấc có thể là do côn trùng đốt. Nếu bị đốt vào ban đêm, bạn chỉ có thể cảm thấy khi thức giấc. Bạn cũng chỉ biết mình bị rệp đốt khi thức dậy. Vết đốt của chúng khó nhận ra ngay vì chúng tiêm những chất gây tê và

Buổi sáng

Nốt ban đỏ ngứa khi thức giấc có thể là do côn trùng đốt.

Nếu bị đốt vào ban đêm, bạn chỉ có thể cảm thấy khi thức giấc. Bạn cũng chỉ biết mình bị rệp đốt khi thức dậy. Vết đốt của chúng khó nhận ra ngay vì chúng tiêm những chất gây tê và chống đông máu vào vết đốt, khiến bạn không bị tỉnh giấc.

Ban ngày

Ngứa có thể là dấu hiệu của mày đay do nắng - tình trạng kích ứng da do tiếp xúc với ánh nắng. Bệnh gây nổi mày đay trong vòng vài phút và có thể kéo dài tới 2 giờ sau khi tiếp xúc.

Các thuốc kháng histamine có thể giúp ích và triệu chứng sẽ thuyên giảm nếu da được rửa bằng nước lạnh.

Buổi tối

Nếu bệnh nhân than phiền là bị ngứa da nhiều hơn vào buổi tối, cần hỏi xem họ có sử dụng bột giặt sinh học không.

Đây là nguyên nhân hay gặp vì da tiếp xúc với chăn đệm suốt đêm. Chuyển sang dùng loại bột giặt phi sinh học có thể giải quyết được vấn đề.

Lông trong gối và đệm cũng có thể gây viêm da dị ứng ở một số người.

Những người bị bệnh gan, có thể do uống quá nhiều bia rượu, thường than phiền là bị ngứa da, có xu hướng nặng lên vào buổi tối và nhiều nhất là ở lòng bàn chân bàn tay.

Nguyên nhân là vì các muối mật - giúp gan loại bỏ chất cặn bã - bị lắng đọng ở da vào buổi tổi. Những thuốc như albumin sẽ giúp bài xuất các muối mật này qua ruột và giúp giảm ngứa.

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá