Người bị bệnh tiểu đường nên ăn những loại hoa quả nào?

TPO - Bệnh nhân tiểu đường vẫn hoàn toàn có thể tận hưởng những quả xoài thơm và những quả nho chín mọng nếu ăn ở mức vừa phải.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Các bác sĩ khuyến khích bệnh nhân tiểu đường nên ăn một số loại hoa quả nhất định bởi chúng không chỉ có lợi cho sức khoẻ mà còn giúp kiểm soát nồng độ insulin.

Dưới đây là danh sách các loại hoa quả thân thiện và đặc biệt có lợi cho bệnh nhân đái tháo đường.

Bưởi đào

Bưởi đào nhắc bạn liên tưởng đến vị ngọt mát của quả cam kèm với vị chua chua của quả chanh. Bưởi đào là lựa chọn lành mạnh nhất cho bệnh nhân đái tháo đường. Các chuyên gia khuyên rằng bệnh nhân tiểu đường nên ăn ½ quả bưởi mỗi ngày.

Quả mọng, quả mâm xôi, việt quất

Nhiều người thích ăn quả mọng, quả mâm xôi, việt quất, đây là những loại quả chứa nhiều chất chống ôxy hóa đặc biệt có lợi cho bệnh nhân đái tháo đường. Ngoài ra, loại quả này giúp cung cấp hàm lượng carbs thấp, nhiều chất xơ và các vitamin.

Quả dưa hấu

Dưa hấu, dưa thơm hoặc dưa bở rất giàu vitamin B và C, cũng như beta-caroten, kali và chất lycopen. Ăn một miếng dưa hấu mỗi ngày sẽ cung cấp đủ các sinh tố cần thiết cho bệnh nhân đái tháo đường.

Quả anh đào

Quả anh đào chứa nhiều chất chống ôxy hoá, cùng với hàm lượng carbs và nồng độ glycemic thấp. Chế độ ăn cho người tiểu đường nên là 12 quả anh đào mỗi ngày.

Quả bơ

Quả bơ chứa ít carbs, giàu chất xơ và vitamin A. Quả bơ là lựa chọn tốt nhất trong chế độ ăn cho người đái tháo đường.

Quả táo

Bệnh nhân đái tháo đường ăn táo không nên gọt vỏ vì vỏ táo rất giàu chất chống ôxy hoá, bên cạnh đó táo rất giàu nguồn chất xơ và vitamin C.

Quả kiwi

Đây là loại quả chứa nhiều kali, chất xơ và vitamin C, hàm lượng carbs thấp, loại quả này còn có tác dụng điều chỉnh mức đường huyết cần thiết cho bệnh nhân đái tháo đường.

Người bị bệnh tiểu đường nên ăn những loại hoa quả nào? - ảnh 1 Ảnh minh họa

Quả lê

Quả lê chứa nhiều ka-li, chất xơ và có hàm lượng carb thấp, quả lê nên là một phần không thể thiếu trong chế độ ăn của bệnh nhân đái tháo đường.

Quả cam

Cam được biết đến chứa nhiều vitamin C, ka-li và cũng có hàm lượng carb thấp. Bưởi và cam là hai loại quả an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân đái tháo đường.Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá