Người đàn ông có trái tim nằm trong bụng

Ngay từ khi sinh ra, trái tim của Ho Zhiliang không nằm trong lồng ngực mà nhô lên sau lớp da mỏng manh ở phần bụng trên.

Người đàn ông có trái tim nằm trong bụng

Ho Zhiliang, 24 tuổi, Hồ Bắc (Trung Quốc) bị dị tật bẩm sinh khi tim nằm sai vị trí. Căn bệnh tim hiếm gặp và nguy hiểm này khiến hơn 90% bệnh nhân tử vong ngay khi lọt lòng hoặc sau đó một thời gian ngắn.

Bố mẹ của Zhiliang đã được cảnh báo là anh sẽ không thể sống lâu với trái tim bị nhô ra ngoài quá nhiều. Nhưng họ vẫn nuôi hy vọng, đưa anh về nhà chăm sóc tận tình và anh vẫn sống cho đến tận bây giờ.

 Ho Zhilian với trái tim nhô ra ở phần bụng. Ảnh: Metro
Ho Zhiliang với trái tim nhô ra ở phần bụng. Ảnh: Metro.

Zhiliang đến trường học như nhiều đứa trẻ khác. Sau khi tốt nghiệp, anh làm nghề cắt tóc, hàng ngày sống chung với trái tim nhô lên ở phần bụng.

Đầu năm nay, chàng trai 24 tuổi đã đọc bài báo về Huang Rongming, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) - người cũng có dị tật hiếm gặp như mình nhưng đã được phẫu thuật thành công đưa trái tim trở lại đúng lồng ngực.

Cuộc phẫu thuật kéo dài hơn 10 giờ. Bụng của Huang giờ phẳng như người bình thường và trái tim được đưa trở về đúng vị trí.

Zhiliang hy vọng anh cũng sẽ được phẫu thuật như Huang, được sống như một người bình thường. Vì vậy, anh đã quyết định từ bỏ công việc, chuyển đến Vũ Hán với mong muốn được thực hiện một cuộc phẫu thuật tương tự. Các bác sĩ đang lên phác đồ điều trị và tìm nguồn tài trợ để giúp đỡ Zhiliang.

Theo Lê Anh
Metro/VnExpressĐăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá