Người đàn ông hiến thận cho vợ sắp cưới

"Em đã cho anh cuộc sống, giờ đến lượt anh trao lại cho em", Christian Willenborg (Canada) nhắn nhủ khi quyết định tặng người vợ sắp cưới Errin một quả thận.

Christian và Errin tươi cười sau ca phẫu thuật. Ảnh: Fox 5 Atlanta.
Christian và Errin tươi cười sau ca phẫu thuật. Ảnh: Fox 5 Atlanta.
Hành động còn đáng quý hơn việc trao nhẫn đã khiến Christian nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt của cộng đồng. Theo CTV News, Christian Willenborg và Errin Tollefson gặp nhau 5 năm trước. Lần hẹn hò thứ tư, Errin bộc bạch chỉ có một quả thận từ khi sinh ra và nó đang yếu dần. Cha cô đáng lẽ đã trở thành người hiến thận nhưng ông không may qua đời vì ung thư thận trước khi con gái kịp nhận phần nội tạng. Hàng đêm, do bị nhiễm trùng, Errin phải lọc máu suốt 9 tiếng. 

"Khi bạn nhìn thấy người mình yêu đang chết dần dần mòn và cảm nhận được nỗi sợ hãi trong mắt cô ấy, bạn buộc phải hành động", Christian nói. Xét nghiệm cho thấy thận của anh thích ứng hoàn hảo với cơ thể Errin và người đàn ông không ngần ngại hiến tạng cho vợ sắp cưới.

Cặp đôi được phẫu thuật ngày 4/2 và đang phục hồi tại bệnh viện. "Cuộc sống đã giúp chúng tôi tìm được nửa kia. Giờ là lúc cùng hướng tới tương lai, những ngày tươi đẹp đang ở phía trước", Christian hạnh phúc.


Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng