Người huyết áp thấp nên ăn gì?

Thực phẩm có thể cải thiện tình trạng huyết áp thấp, nhưng đó là những thực phẩm gì thì không hăn ai cũng biết. Sau đây là những thực phẩm mà người huyết áp thấp nên ăn

Người huyết áp thấp nên ăn gì?

Những người huyết áp thấp thường do thiếu máu cung cấp đến tim và các cơ quan khác trong cơ thể, chính vì vậy người huyết áp thấp cần bổ sung những thực phẩm cải thiện tình trạng thiếu máu như gan lợn, trứng gà, thịt nạc, sữa tôm cá.

Người huyết áp thấp nên ăn gì? - ảnh 1 Gan lợn tốt cho người huyết áp thấp
Rau củ quả như đậu, khoai lang, hoa quả tươi, nhằm cải thiện tình trạng thiếu máu cung cấp cho tim và làm tăng huyết áp.

Đối với những người chán ăn, cần ăn những thực phẩm kích thích ăn uống như hành tây, dấm, hạt tiêu đường, bơ, bia, rượu vang ( trong ngưỡng cho phép, vì lạm dụng quá sẽ không tốt cho sức khỏe ).

Người bị huyết áp thấp nên ăn và uống một số loại làm tăng huyết áp như cà phê, nước chè đặc, ăn thức ăn đậm đà muối ( ăn mặn hơn người bình thường, tuy nhiên nếu người huyết áp thấp bị bệnh tim thì cần tham khảm ý kiến bác sỹ trước khi điều chỉnh sang chế độ ăn này).
Cà phê một trong những thức uống có lợi cho người huyết áp thấp

Người huyết áp thấp cũng nên uống nhiều nước khoảng (10 cốc/ ngày) hoặc có thể uống nước có nhiều thành phần Natri. Bên cạnh đó bạn có thể ăn một chút gừng vì trong gừng có một số thành phần nhất định điều trị huyết áp thấp.

Theo Gia đình Việt Nam Online

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá