Người mắc bệnh ung thư nên ăn theo thực đơn nào?

Một chế độ dinh dưỡng cân bằng hợp lý là hết sức cần thiết cho bệnh nhân ung thư, giúp cải thiện sức khỏe để vượt qua những đợt điều trị lâu dài.

Người mắc bệnh ung thư nên thực hiện chế độ ăn uống theo khuyến cáo của các bác sĩ.
Người mắc bệnh ung thư nên thực hiện chế độ ăn uống theo khuyến cáo của các bác sĩ.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia  y tế thì người  bị ung thư nên thực hiện chế độ ăn thức ăn sống. Một nhà khoa học Mỹ mắc bệnh ung thư trong lúc tuyệt vọng nghĩ ra phép ăn thức ăn sống, theo đó nhà khoa học này ăn một ngày 3 bữa rau, quả dưa, không ăn thức ăn chín, ăn như thế vài năm khỏi bệnh, sống thêm 20 năm mà không dùng phương pháp nào khác.

Sau khi khỏi bệnh, nhà khoa học này đã giới thiệu cho nhiều người khác, hơn ngàn người mắc bệnh ung thư đã ngăn chặn được căn bệnh này. Đây là biện pháp có thể dự phòng và chữa bệnh ung thư, vì rau xanh, dưa quả có thể bảo vệ hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Nên ăn loại thức ăn  nhiều sinh tố A có nhiều trong sữa bò, sữa dê, lòng đỏ trứng gà, gan động vật, cà rốt, ớt, rau dền. Sinh tố phòng được ung thư nhất là ung thư thượng bì, sinh tố A có khả năng nâng cao khả năng thích nghi của cơ thể đối với chất gây ung thư ( giảm bớt cơ hội mắc ung thư).

Các thức ăn chứa nhiều sinh tố C  và thức ăn có tác dụng ức chế ung thư như : bắp cải, su lơ…và các chất nấm chống ung thư như: nấm hương đàm, nấm rơm, nấm bình cô, nấm dầu khí…được các bác sĩ khuyên dùng vì nó có tác dụng có khả năng ngăn chặn tế bào ung thư phát sinh và phát trển.

Theo các nhà nghiên cứu tỏi có tác dụng ức chế tế bào mà hạn chế sự hình thành muối sous nitrate là nguyên liệu gây ung thư do đó chặn sự hình thành sous nitrate amonium là chất gây ung thư. Củ cải trắng cũng có tác dụng chống ung thư. Vì vậy, nên thường xuyên ăn các loại tỏi, củ cải trắng, rau rút để ngăn chăn sự hình thành của ung thư.

Trong thực đơn của bệnh nhân ung thư không thể thiếu các loại rau xanh vì rau xanh có chất diệp lục tố có thể chống ung thư, thực nghiệm khoa học chứng minh 95% chất diệp lục tố không bị chất kiềm toan trong ruột phá hủy.

Một số thực phẩm khác qua nghiên cứu cho thấy có tác dụng chống ung thư nên thường xuyên sử dụng : Ý dĩ, sữa ong chúa và hải tảo ( rong biển), nhót tây có chất chống ung thư B17, cá hố, huyết ngỗng, khoai sọ…

Theo Gia đình Việt nam

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá