Người phụ nữ 'béo nhất Trung Quốc' phẫu thuật thắt dạ dày

Với thân hình to béo, nặng 240 kg, một phụ nữ Trung Quốc hy vọng sẽ nhanh chóng giảm cân sau khi trải qua ca phẫu thuật thắt dạ dày.

Người phụ nữ 31 tuổi, không được nêu danh, sống ở thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm, gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, trong đó có tình trạng khó thở, do trọng lượng cơ thể lên tới 240 kg, Sina đưa tin.
Người phụ nữ 31 tuổi, không được nêu danh, sống ở thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm, gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, trong đó có tình trạng khó thở, do trọng lượng cơ thể lên tới 240 kg, Sina đưa tin.
Người phụ nữ 'béo nhất Trung Quốc' phẫu thuật thắt dạ dày - ảnh 1
Thân hình nặng nề cũng tác động đến cả tinh thần cô. Vì thiếu tự tin, cô chỉ quanh quẩn trong nhà suốt 6 năm qua để không phải đối mặt với những lời bàn tán, bình luận, chê bai của người lạ.
Người phụ nữ 'béo nhất Trung Quốc' phẫu thuật thắt dạ dày - ảnh 2

Cô cho biết chính chế độ ăn uống không kiểm soát là nguyên nhân dẫn tới tình trạng béo phì. "Tôi thích ăn thịt nướng và uống bia. Tôi có thể ăn 100 xiên thịt nướng và uống 20 chai bia chỉ trong một bữa", cô nói. Lúc mới vào cấp hai, người phụ nữ này đã nặng 95 kg, lên đại học thì cân nặng tăng lên 150 kg. 

Người phụ nữ 'béo nhất Trung Quốc' phẫu thuật thắt dạ dày - ảnh 3 Mới đây người phụ nữ đã quyết định phẫu thuật thắt dạ dày để giảm cân. Hiện sức khỏe cô đã phục hồi khá tốt và cũng đủ tự tin để chia sẻ câu chuyện về bản thân mình với truyền thông địa phương, tuy vẫn sử dụng tên giả. 
Người phụ nữ 'béo nhất Trung Quốc' phẫu thuật thắt dạ dày - ảnh 4 Các bác sĩ cho biết cô có thể giảm được 50 kg mỗi năm sau khi đã được thắt dạ dày, miễn là cô tuân chủ chế độ ăn uống lành mạnh. Cắt giảm số lượng chai bia từ 20 xuống còn 10 có thể là một khởi đầu tốt. 
Người phụ nữ 'béo nhất Trung Quốc' phẫu thuật thắt dạ dày - ảnh 5 Những bức ảnh này được người phụ nữ chia sẻ sau khi ca phẫu thuật thành công.
Người phụ nữ 'béo nhất Trung Quốc' phẫu thuật thắt dạ dày - ảnh 6 Trung Quốc hiện là nước có nhiều người béo phì lớn thứ hai thế giới. Một nghiên cứu mới đây cho thấy 30% người trưởng thành nước này bị thừa cân, và 11% bị béo phì.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá