Người yêu có "tình qua đường" vì em không 'cho'?

Người ta đôi khi có thể tha thứ cho những lỗi lầm như thế này của người yêu, người chồng. Thế nhưng sự tha thứ ấy là dành cho những người vô tình mà mắc lỗi, mắc lỗi mà biết mình sai, chứ không phải để dành cho người cố tình làm lỗi, hoàn toàn chủ động làm điều gây tổn thương đến người mình thương yêu, còn trơ tráo thừa nhận nó mà đổ lỗi cho người khác.

Người yêu có "tình qua đường" vì em không 'cho'?
Em hiện tại 26 tuổi, là một nhân viên tư vấn. Em không biết nói từ đâu. Em với người ấy đã yêu nhau đã 4 năm rồi. Sau Tết năm này ra mắt gia đinh anh ấy. Em đang thấy đang hào hứng cho sự kiện đó thì phát hiện anh đang quen với một người con gái khác. Em đã hỏi anh ấy và anh đã nói anh và cô ấy chỉ qua đường thôi không có tình cảm gì hết và anh nói do em không chịu đồng ý quan hệ với anh nên anh đã tìm người khác. 


Hiện giờ em rất buồn chỉ muốn chia tay nhưng không làm được vì quá yêu anh giờ em phải làm sao ?

Hân

Chào bạn,

Bạn muốn có thêm một lý do, thêm một động lực để quyết định mọi việc thôi, phải không?

Ừ, thì đúng, người ta đôi khi có thể tha thứ cho những lỗi lầm như thế này của người yêu, người chồng. Thế nhưng sự tha thứ ấy là dành cho những người vô tình mà mắc lỗi, mắc lỗi mà biết mình sai, chứ không phải để dành cho người cố tình làm lỗi, hoàn toàn chủ động làm điều gây tổn thương đến người mình thương yêu, còn trơ tráo thừa nhận nó mà đổ lỗi cho người khác.

Người yêu bạn có chút nào hối hận khi biết rằng bạn đã biết và bạn buồn đau hay không? Bởi vì anh ta nói rất rõ mà: chuyện anh ta quan hệ với người khác là do bạn. Bạn không “cho” anh ta nên anh ta mới giải tỏa mọi chuyện bằng cách khác. Một lời nói đủ chứng tỏ tư cách, đạo đức của con người quá thấp kém, đó là chưa kể đến tính cách bạc nhược của con người sống theo bản năng, không kiềm chế được bản năng của mình!

Tình cảm bạn dành cho anh ta lúc này, tôi nghĩ chỉ là dư âm của 4 năm yêu thương, mặn nồng, tin cậy. Chứ đó không thể là tình yêu. Làm sao có thể yêu thương một con người thấp kém và trơ tráo thô thiển đến như vậy? Làm sao có thể yêu thương một con người dẫm lên tình cảm, sự trân trọng đáng lẽ phải có dành cho người sắp làm vợ mình như vậy?

Nhìn về tương lai, bạn nghĩ một người sống như vậy sẽ còn có thể bao nhiêu lần biện hộ thêm cho mình? Rồi khi bạn sinh đẻ, đau yếu, mệt mỏi, cứ mỗi lần bạn không thể chiều chồng là mỗi lần anh ta sẽ đi ra đường và trở về với lý lẽ “tại cô”? Và rồi trong hàng chục hàng trăm tình huống khác của cuộc sống, anh ta sẽ luôn đổ lỗi cho bạn, bạn có thể mãi mãi chấp nhận, tha thứ và thương yêu hay không?

Bạn viết rằng bạn buồn, tôi nghĩ cảm xúc của một người con gái với kẻ đã phản bội mình, phản bội tình yêu 4 năm trời của mình một cách hèn hạ như thế không thể chỉ là buồn. Tuy nhiên, để quyết định cho tương lai, chuyện cảm xúc không quan trọng bằng lý trí tự phân tích: bạn còn lòng tin vào một người đàn ông với tính cách và phẩm chất đạo đức như vậy để gắn bó tương lai hay không?

Theo Phụ nữ Online

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá