Người yêu trăng hoa lại hay 'bánh vẽ'

Em là người thứ ba. Người đàn ông của em đã có gia đình và hai con, nhưng vợ chồng anh đang sống ly thân.

Người yêu trăng hoa lại hay 'bánh vẽ'

Anh yêu thương chăm sóc em cả về vật chất lẫn tinh thần, coi em như vợ của anh, nhưng thái độ của anh lại rất mâu thuẫn. Anh chưa chịu ly hôn vợ nhưng lại luôn cố gắng tạo cho em cảm giác an toàn rằng anh sẽ ly hôn và cưới em. Tuy nhiên, anh lại thường tránh né việc tính toán chuyện ly hôn, cưới xin, cứ bỏ lửng lơ mãi. Em đã 28 tuổi, tính hiền lành, yếu đuối.

Dù em có nói với anh là nếu để lâu quá em sẽ bỏ anh vì em không còn trẻ nữa nhưng anh hiểu tính em, em ngày càng phụ thuộc vào anh, nên không hề lo em sẽ làm như mình nói. Anh lại rất trăng hoa khiến em đau khổ. Mới đây em phát hiện anh đang gạ gẫm một cô bé kém anh đến 20 tuổi, nhằm mục đích quan hệ thể xác với cô ấy. Em đã nói chuyện thẳng thắn với anh, buộc anh phải chấm dứt. Anh biện minh là giữa anh và cô ta chưa có gì, hứa hẹn qua quýt là sẽ không liên lạc nữa.

Trước đây, anh từng nhiều lần cưa cẩm những cô gái khác bị em phát hiện, cũng hứa hẹn sẽ sống nghiêm túc nhưng vẫn tính nào tật ấy. Giờ thì em thật sự mệt mỏi chỉ muốn chấm dứt tất cả. Chị giúp em một lời khuyên.

Thu (Q.4, TPHCM)

Em Thu mến,

Người em đang quen có hai vấn đề mà em cần phải tỉnh táo đánh giá lại tình cảm anh ta dành cho em. Anh ta đang ly thân với vợ, nếu yêu em thật lòng, chắc chắn sẽ gấp rút tính tới chuyện ly hôn để được tự do, được danh chính ngôn thuận đến với em. Thế nhưng thực tế, anh ta chỉ cho em ăn bánh vẽ, cố gắng tạo cho em cảm giác an toàn, tâm lý là sẽ được cưới, nhưng lại chẳng tính toán gì, cứ bỏ lửng mọi việc.

Thái độ này cho thấy anh ta chỉ muốn duy trì cuộc sống tự do để thoải mái trong các mối quan hệ, chưa muốn trói mình vào một cuộc hôn nhân mới. Và vì thế, có thể anh ta chỉ xem em là một cô tình nhân, một cuộc tình tạm bợ, qua đường chứ không phải một mối quan hệ nghiêm túc, đáng trân trọng.

Bản chất của vấn đề càng rõ hơn khi dù đang có em, anh ta vẫn thả lỏng tính trăng hoa, chạy theo hết cô này đến cô khác. Liệu có phải vì tính trăng hoa này mà vợ chồng anh ta ly thân? Và, cũng vì thế mà anh ta muốn tự do, không muốn chính thức tiến tới với em để khỏi bị ràng buộc? Em đã nhiều lần phát hiện, nhiều lần can thiệp, anh ta vẫn không sửa đổi, em liệu có thể “sống chung với lũ” hay chịu đựng được đến bao giờ?

Tâm trạng của em bây giờ là tâm trạng của một người bị sụp đổ niềm tin, bế tắc, hụt hẫng vì mất hết hy vọng. Em cần bình tĩnh lại mà nhìn thẳng vào thực chất mối quan hệ của mình. Cưới xin chỉ là cái bánh vẽ, là chuyện khó có thể trở thành thực tế. Trăng hoa là bản chất khó đổi thay và là cách sống hiện tại của anh ta. Con đường tốt nhất em nên đi là không cần chờ đợi anh ta thêm nữa mà phải can đảm làm lại từ đầu. Tuổi xuân em cũng đã không còn dài rộng nữa, đừng vì một người không xứng đáng như anh ta mà lãng phí thêm.

Theo Phunuonline

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá