"Nguồn cơn" nỗi khổ của phụ nữ

Phụ nữ khổ bởi vì họ có quá nhiều mối lo lắng, quá nhiều thứ để bận tâm. Nhưng nếu họ không bận tâm thì cuộc đời sẽ dành gì cho họ?

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Có rất nhiều người đã từng tin vào câu nói này của người đàn ông: "Cho anh thời gian để bù đắp". Nhưng đừng vội tin nếu có một ngày người đó nói với bạn như vậy, bạn có thể chịu đựng sự thiếu thốn về vật chất nhưng tình cảm thì không bao giờ được phép thiếu thốn. Một người đàn ông yêu bạn, vẫn có thể đem đến hạnh phúc cho bạn ngay cả khi anh ta chỉ có hai bàn tay trắng, nhưng người đàn ông không thể dành thời gian để quan tâm và yêu thương bạn thì chẳng bao giờ có đủ sự bù đắp nào cả. Thời gian không đợi chờ bạn và bạn có thể đợi chờ sự bù đắp mông lung nào ở tương lai không? Bởi ngay cả khi bạn còn trẻ, người ấy cũng không hướng về bạn thì có ai sẽ là người đợi chờ những người phụ nữ già? 

Phụ nữ khổ bởi vì họ có quá nhiều mối lo lắng, quá nhiều thứ để bận tâm. Nhưng nếu họ không bận tâm thì cuộc đời sẽ dành gì cho họ? Không thể là những cuộc rong chơi hay chinh phục, dù trên bất kỳ đấu trường nào. Vì thời gian không đợi phụ nữ. Vì đàn ông không đợi những người phụ nữ già. 

Đàn ông có quyền để trì hoãn mọi việc, vì tuổi tác với họ không phải là vấn đề. Thử nghĩ xem, đàn ông càng lớn tuổi, càng chín chắn và bản lĩnh. Khi đó, ở họ có sự nghiệp, có sự từng trải, có tiền bạc và quyền lực, và như thế, họ đủ tự tin dù trên mặt họ đã có vài nếp nhăn, dù mái đầu có thể đã điểm bạc, nhưng cùng với thời gian, họ càng thêm hấp dẫn và quyến rũ. Ở họ, đã thôi không còn sự nông nổi, bồng bột, hời hợt của tuổi trẻ, họ hiểu thứ họ muốn và họ biết cách để đạt được nó.

Đàn ông 30 tuổi là đỉnh cao phong độ thì đàn bà 30 tuổi là dấu chấm hết của xuân sắc. Đàn ông 50 tuổi vẫn có quyền chinh phục và lấy một cô vợ trẻ mà không sợ thế gian chê cười, ngược lại, người ta sẽ thêm phần ngưỡng mộ bản lĩnh của họ. Đàn bà 50 tuổi nếu lấy một người chồng trẻ, người ta sẽ bàn tán và miệt thị là già mất nết, là dùng tiền mua vui.

Đàn ông không dành thời gian của mình cho riêng phụ nữ, họ sẽ luôn độc lập trong mọi quyết định, và cho dù, không có người phụ nữ, họ vẫn sẽ chứng tỏ được mình. Phụ nữ thì khác, họ dành tuổi xuân của mình để khóc quá nhiều cho đàn ông, tưởng nhớ những kỷ niệm và thậm chí đánh cược cả hạnh phúc của mình cho họ.  Đàn ông không cần trải qua tình yêu mới nhận được ra giá trị của mình. Ngược lại, phải qua ít nhất ba mối tình, qua ba người đàn ông trong cuộc đời, phụ nữ mới nhận ra chính mình. Nếu cuộc đời cần một thước đo, thì phụ nữ luôn là thước đo giá trị cho bản lĩnh của đàn ông, còn đàn ông sẽ chỉ là thước đo của sự đau khổ trong cuộc đời người phụ nữ. Ai cũng bảo phụ nữ một khi đã yêu thì rất kiên cường, can đảm, thậm chí là cố chấp nhưng mà thật ra họ chẳng mạnh mẽ gì, chẳng qua là họ nhiều ảo tưởng hơn đàn ông.

Đàn ông khi yêu thường rất rõ ràng, tỉnh táo, nếu không được thì họ sẽ từ bỏ, không tội gì phải làm mình đau quá lâu vì ngoài tình yêu, họ còn có sự nghiệp, bạn bè để quan tâm. Thế giới của đàn ông rất rộng nhưng phụ nữ chỉ là một con số nhỏ và thừa sau dấu phẩy, nếu không cần thiết, họ có thể cắt bỏ để làm tròn. Nhưng với không ít phụ nữ, thế giới của họ rất nhỏ nhưng tất thảy đều là đàn ông, là tình yêu và họ có thể cắt bỏ tất cả để làm tròn cho tình yêu ấy. 

Một người phụ nữ có hàng tỉ lý do để muộn phiền, sợ hãi, không tự tin vào bản thân. Nhưng người đàn ông chỉ có một lý do khiến anh ta bận tâm: không có được sự nghiệp như ý đồng nghĩa với việc không kiếm ra tiền. Không có tiền - không người đàn ông nào tự tin vào bản thân. Không đàn ông, phụ nữ không tự tin vào mình, đơn giản vì thước đo của họ là sự đánh giá của đàn ông. Vì thế, có thể dễ hiểu vì sao tiền bạc có thể mua được hạnh phúc của rất nhiều phụ nữ. Phụ nữ sẽ chẳng thể quẳng bớt những gánh lo, vì cuộc đời họ là cả sự phù phiếm. Phụ nữ không thể tự tin tới đâu, nếu họ không có quần áo, giày dép, túi xách mới, phấn son, nước hoa, vòng vèo. Càng lớn tuổi, số mỹ phẩm sẽ càng tăng. Đàn ông thì khác, họ có thể ngay lập tức ra đường, chẳng cần dưỡng da, chẳng lo bắt nắng, da càng đen càng nam tính, càng bụi bặm càng phong trần. Vì họ không dành cả cuộc đời của mình để lo giữ người khác, lo người khác nghĩ gì về mình.

Còn phụ nữ, chẳng biết bao giờ họ mới nhận ra, họ cần sống cho chính mình, tự tin dù ở bất cứ giai đoạn nào của cuộc đời, chăm sóc, làm đẹp bản thân không có gì xấu, chỉ cần vì mình và làm cho mình được vui, thì khi đó, hạnh phúc chẳng bao giờ nằm trong tay người đàn ông hay ánh mắt người ngoài.

Không phải người phụ nữ nào cũng đủ bản lĩnh để nói “không”. Một chữ “không” trong cuộc đời người phụ nữ luôn được sử dụng rất nhiều cho nhu cầu bản thân nhưng đứng trước tình cảm, chữ “không” đó lại không được dùng đúng cách, đúng lúc thật quyết đoán. Phụ nữ hạnh phúc thì luôn biết nói “có” với mình và nói “không” với bạn tình - bạn đời. Thời gian không đợi phụ nữ nên tại sao không sử dụng nó cho mình được vui?

Theo congluan

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá