Nguy cơ tiềm ẩn của chất béo trans

Nguy cơ tiềm ẩn của chất béo trans
TPO - Chất béo trans không tốt cho sức khỏe của bạn vì nó có thể gây tắc nghẽn động mạch, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.

Được tìm thấy trong các loại thực phẩm như khoai tây chiên và bánh quy, chất béo trans được hình thành khi trộn thêm hyđrô và dầu thực vật để tạo ra sản phẩm rắn hơn; điều này làm gia tăng hương vị và vòng đời của sản phẩm. Hai cách dưới đây giúp bạn giảm hấp thu chất béo trans từ thực phẩm.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Biện pháp để cắt giảm chất béo trans: Bạn hãy đọc kỹ nhãn sản phẩm tại các cửa hàng để kiểm tra lượng chất béo trans trước khi chọn mua thực phẩm chế biến sẵn. Nếu có ý định ăn ngoài, bạn hãy thử tìm kiếm thông tin dinh dưỡng của nhà hàng được đăng tải trên Internet. Một số nhà hàng nhỏ không cung cấp thông tin trên mạng nhưng các chuỗi nhà hàng sẽ chia sẻ thông tin dinh dưỡng trên trang web của họ.

Không nên ăn quá 2 gam chất béo trans mỗi ngày: Bạn nên lựa chọn các loại thực phẩm chứa không quá 0,5 gam chất béo trans trong mỗi khẩu phẩn ăn hoặc tuân thủ chỉ ăn một khẩu phần ăn.

Minh Châu
Theo AY

Theo Dịch
MỚI - NÓNG