Nhà chồng “lập mưu” để tôi chấp nhận con riêng của chồng

TPO - Mục đích chỉ để chị nguôi lòng mà chấp nhận giữ kín miệng, chấp nhận để họ đưa đứa cháu trai ngoài giá thú kia về nhà nuôi nấng mà thôi.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Chị đừng có xao động, đừng thay đổi quan điểm mà mắc vào “mưu kế” của nhà chồng chị đấy. Chị hãy tỉnh táo để nhận ra đâu là tình cảm đích thực bấy lâu nay của bố mẹ chồng và chính chồng chị dành cho mẹ con chị.

Thực ra họ không hề yêu thương mấy mẹ con chị, cũng không hề coi chị là dâu, coi hai con gái của chị và chồng là cháu nội. Họ cần một đứa cháu trai đích tôn để nối dõi tông đường.

Chính vì thế nên khi chồng chị có quan hệ ngoài luồng, có đứa con trai với cô gái góa chồng ở làng bên, cả nhà chồng chị đã đột ngột thay đổi thái độ, từ ghét bỏ lạnh lùng sang chăm sóc yêu thương mấy mẹ con chị, chị. Mục đích chỉ để chị nguôi lòng mà chấp nhận giữ kín miệng, chấp nhận để họ đưa đứa cháu trai ngoài giá thú kia về nhà nuôi nấng mà thôi.

Chị chấp nhận giấu chuyện nghĩa là chấp nhận để chồng có con riêng, chấp nhận sống chung chồng với người phụ nữ khác? Liệu chị có đủ can đảm, đủ nhẫn nhịn, đủ vị tha để làm điều đó không?

Mà làm để được gì, nếu chồng chị và cả bố mẹ chồng khi chị chấp nhận đưa đứa bé trai đó về nhà, sẽ “trở mặt”, sẽ “lập ngôi” chính thức cho cô bồ của chồng chị, thì cuộc sống của mẹ con chị sẽ ra sao?

Theo tôi chị hãy thẳng thừng từ chối yêu cầu của nhà chồng, hãy mạnh dạn nói lên suy nghĩ của mình để giữ được cuộc sống ổn định cho chính chị và các con của chị.

Chị là người vợ hợp pháp, các con chị ra đời cũng từ tình yêu của vợ chồng chị, vậy thì bây giờ chẳng có lý gì để gia đình chồng chị vì đứa cháu nối dõi mà o ép, mà không từ mọi thủ đoạn để dồn mẹ con chị vào thế buộc lòng phải chấp nhận chuyện trái luân thường đạo lý ấy.

Nếu họ vẫn cố tình cư xử như vậy, tôi nghĩ chị cũng chẳng nên tiếc nuối gì mà không làm đơn ly hôn người chồng bội bạc đó đâu, chị ạ. Mong mẹ con chị sớm bình yên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá